Tag: Rừng nguyên sinh

Cứ mỗi phút, thế giới lại mất đi diện tích rừng nhiệt đới bằng 10 sân bóng đá

Ước tính khoảng 11,1 triệu ha rừng nhiệt đới đã bị phá hủy vào năm 2021, trong đó có 3,75 triệu ha là rừng nguyên sinh.

Núi Chúa - rừng thiêng huyền bí - Kỳ 1: Đỉnh núi 1.039m bên bờ biển

TTO - Từng có dịp leo nhiều ngọn núi cao, nhưng chưa từng một lần leo lên đỉnh Núi Chúa ngay tỉnh nhà, tôi sắp xếp ngay một chuyến trở về Ninh Thuận trước ngày Núi Chúa nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển đặc biệt từ UNESCO vào ngày 14-4.

Tuyến đường 400km của Bhutan mở ra hình mẫu du lịch bền vững

Du khách sẽ không được phép sử dụng túi nilon dùng một lần, phải dùng chai nước tái chế và được tặng cây trồng riêng cho mỗi người.

Vùng đất du lịch mới, đẳng cấp của Bà Rịa - Vũng Tàu đón 'đại bàng'

Sau 30 năm thành lập, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hình thành vùng đất du lịch mới tại huyện Xuyên Mộc với đẳng cấp cao, hài hòa với môi trường . Vùng đất này đã và đang đón nhiều doanh nghiệp có năng lực đến đầu tư.

Kỳ bí núi thiêng Sa Mù - Kỳ 4: Phục sinh 'đất chết'

TTO - Trong chiến tranh, ở Quảng Trị, đặc biệt địa bàn miền núi chiến sự khốc liệt nhất, bị dioxin, chất độc da cam tàn phá nặng nề và hậu họa lâu dài. Không những con người mà đất đai, cây cỏ cũng gánh chịu di chứng.

Đảo Jeju phát triển du lịch không khí thải carbon và rác thải

Đảo Jeju (Hàn Quốc) đã triển khai chương trình du lịch thân thiện với môi trường để hướng tới mục tiêu không khí thải carbon và rác thải.

Khởi tố 14 'lâm tặc' triệt hạ gỗ quý rừng nguyên sinh Lâm Đồng

TTO - Triệt hạ cây gỗ quý trong rừng nguyên sinh, 14 'lâm tặc' tại Lâm Đồng bị khởi tố, trong đó 6 nghi phạm bị tạm giam.

Gỗ quý bị triệt hạ trong rừng nguyên sinh ở Lâm Đồng

TTO - Ít nhất 11 cây gỗ quý giữa rừng nguyên sinh thuộc huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã bị đốn hạ. Diện tích thực tế rừng bị phá lên đến nhiều hecta và số gỗ vận chuyển trót lọt ra ngoài nhiều hơn số kiểm đếm được.

Xôi trứng kiến: Ngọt thơm bùi ngậy ăn một lần nhớ mãi không quên

TTO - Xôi chín tới, xới tơi trộn đều với trứng kiến rồi cho ra đĩa, thưởng thức nóng sẽ thấy thơm đậm đà vị nếp nương, ngọt, bùi và ngậy của trứng kiến. Bạn Hồng Nguyễn chia sẻ một món ăn nhất định phải thử sau những ngày giãn cách...

Chỉ 1/3 rừng mưa nhiệt đới trên Trái đất còn nguyên vẹn

TTO - Rừng mưa nhiệt đới đang biến mất với tốc độ báo động. Báo cáo mới đây của tổ chức phi chính phủ Rainforest Foundation Na Uy (RFN) ước tính 2/3 diện tích rừng mưa nhiệt đới trên Trái đất đã bị phá hủy nghiêm trọng.