Tag: rừng nguyên sinh

Cái chết của con nai ở vườn địa đàng Belovezh

TTCT - Nếu mỗi con người mơ mộng trong chúng ta có một khu rừng của mình, thì chắc hẳn Belavezh là minh họa tuyệt vời cho vùng nguyên sinh đó.

'Viên ngọc quý' Sơn Trà nơi Bill Gates chọn nghỉ dưỡng, tham quan

Bán đảo Sơn Trà nơi tỉ phú Bill Gates chọn nghỉ dưỡng, tham quan khi ở Đà Nẵng xứng đáng là rừng vàng, biển bạc với cảnh sắc tuyệt đẹp.

Huế chi trả 96% tiền giảm phát thải khí nhà kính cho người giữ rừng

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Thừa Thiên Huế chi trả gần 35 tỉ đồng tiền giảm phát thải khí nhà kính năm 2023 cho người dân giữ rừng.

Bán tín chỉ carbon, có tỉnh đạt tương đương thu từ doanh nghiệp FDI

Quảng Bình vừa thu về 82,4 tỉ đồng trong năm 2023 từ việc bán tín chỉ carbon. Việc bán khí trời thu về số tiền như vậy là để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng.

Đề xuất sớm thực hiện cao tốc Nha Trang - Liên Khương

Khánh Hòa đang phối hợp với Lâm Đồng đề xuất thực hiện dự án cao tốc Nha Trang - Liên Khương từ năm 2025 đến 2028.

Rừng già độc bản

TTCT - Khắp thế giới, các chính phủ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và lẹ làng trong việc chấm dứt nạn phá rừng. Và có một thực tế là, những cam kết về phục hồi rừng sẽ không thể bù đắp cho rừng già đã mất.

Vì sao vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà trở thành di sản thế giới?

Di sản thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà mang sự đa dạng sinh thái cao của châu Á, sở hữu những hệ sinh thái biển - đảo độc đáo.

Lộng lẫy 'cổng trời' An Toàn

Cách trung tâm huyện An Lão 40km, đường đến 'cổng trời' An Toàn là một trong những cung đường đẹp nhất tỉnh Bình Định. Chỉ cần một chiếc xe máy, bạn có thể thỏa sức khám phá vẻ đẹp ấy.

Lâm tặc 'gặm nhấm' đất rừng Tây Nguyên, có chủ rừng... bán luôn rừng

Bất chấp mọi nỗ lực bảo vệ, những năm qua hàng trăm ngàn héc ta đất rừng ở Tây Nguyên tiếp tục bị triệt hạ. Lâm tặc thời nay không chỉ có dân đen mà còn có cả cán bộ, doanh nghiệp và mục đích phá rừng cũng không phải lấy gỗ, mà là để chiếm đất.

Hồ Tràm: du lịch trải nghiệm và thể thao biển hấp dẫn

Hồ Tràm: du lịch trải nghiệm và thể thao biển hấp dẫn