Tag: bác sĩ Yersin

Khánh Hòa đề nghị xếp hạng địa điểm nhà làm việc của bác sĩ Yersin là di tích quốc gia

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng bổ sung địa điểm nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin trên núi Hòn Bà, tại huyện Cam Lâm, là di tích quốc gia.

Những chiếc xe hơi đầu tiên ở Việt Nam

TTCT - Lịch sử xe hơi Việt Nam gắn liền với một cái tên: Vincent Ippolito - người đã nhập về Đông Dương những chiếc xe đầu tiên và đóng góp quan trọng cho việc phát triển phương tiện vận chuyển mới này trong suốt hơn một phần tư thế kỷ.

'Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin' - tour tham quan về miền ký ức

TTO - Hội Lữ hành Khánh Hòa vừa giới thiệu tour "Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin" thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu những địa điểm gắn với cuộc đời và những đóng góp của ông đối với nền y học. Đây cũng là sản phẩm du lịch mới trong dịp hè này

125 năm cao su 'cho vàng' ở Việt Nam - Kỳ 3: Tìm cây cao su của bác sĩ Yersin ở Suối Dầu

TTO - Tất cả tư liệu về buổi đầu 'mò mẫm' thực nghiệm trồng cây và khai thác mủ cao su tại Việt Nam đều nhắc tới công lao vị bác sĩ khả kính Yersin tại đồn điền Suối Dầu (phía tây dãy núi Hòn Bà, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa).

Lớp học của hội ái mộ bác sĩ Yersin

TTO - Lớp học "Kỹ năng phục vụ nhà hàng khách sạn" dành cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật do Hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin tổ chức tại TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Tưởng niệm bác sĩ A. Yersin, mong sớm vượt qua đại dịch COVID-19

TTO - Sáng 1-3, nhiều người dân đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm bác sĩ A. Yersin, nhân kỷ niệm 78 năm ngày mất của ông (1-3-1943 - 1-3-2021).

Bác sĩ Yersin không phải là người đầu tiên tìm ra Lang Biang

TTO - Triển lãm ảnh chủ đề 'Cuộc đời và sự nghiệp bác sĩ Yersin người đầu tiên tìm ra cao nguyên Lang Biang - Đà Lạt' tuy nhỏ nhưng có nhiều sai sót không đáng có.

Chuyện Đà Lạt không phải ai cũng biết: Thủ phủ 'Hoàng triều cương thổ'

TTO - Đà Lạt dù là vùng đất được phát hiện muộn (năm 1893) nhờ công của bác sĩ Yersin nhưng thành phố nhỏ này luôn được đặt ở một vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển quốc gia cho dù thời thế đã vần chuyển bao lần.

Hòn Bà, đỉnh núi vờn mây

TTCT - Cảm giác chinh phục được đỉnh Hòn Bà ở độ cao tuyệt đối 1.578m là cảm giác bay bổng.

Hỡi ôi, trùng tu!

TTCT - Phản hồi chuyên đề trùng tu di tích “Tiền tỉ và những vết thương di sản” trên TTCT số 48 ra ngày 4-12.