30/04/2024 16:36 GMT+7

Lê Nguyệt Minh giã từ sự nghiệp sau Cúp truyền hình TP.HCM 2024

Ngày 30-4, tay đua Lê Nguyệt Minh đã tuyên bố giã từ sự nghiệp sau khi về đích chặng cuối Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Lần cuối cùng Lê Nguyệt Minh thắng chặng ở Cúp truyền hình TP.HCM là tại TP Nha Trang - Ảnh: HUY VŨ

Lần cuối cùng Lê Nguyệt Minh thắng chặng ở Cúp truyền hình TP.HCM là tại TP Nha Trang - Ảnh: HUY VŨ

Ở chặng thi đấu thứ 25 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Cao Lãnh đến TP.HCM sáng 30-4, Lê nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ hai sau màn nước rút ấn tượng, chỉ sau chân rút đẳng cấp thế giới Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long).

Người hâm mộ đã vô cùng tiếc nuối bởi đó cũng là cú rút cuối cùng đời VĐV chuyên nghiệp của Lê Nguyệt Minh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Lê Nguyệt Minh nói: "Tôi sẽ giã từ sự nghiệp sau Cúp truyền hình TP.HCM 2024. Tôi đã dự Cúp truyền hình từ năm 2009 và bây giờ là lúc phải lắng nghe chính mình vì cũng đã 32 tuổi rồi. Đây là thời điểm tốt để dừng lại sự nghiệp của tôi".

Lê Nguyệt Minh vốn là em trai của Lê Văn Duẩn - chân rút khét tiếng một thời của làng xe đạp Việt Nam. Cũng giống như anh trai của mình, Lê Nguyệt Minh là một trong những chân rút hàng đầu Việt Nam hiện nay. Anh từng 3 lần liên tiếp giành áo xanh chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM từ 2017 đến 2019.

Đó là giai đoạn mà Cúp truyền hình TP.HCM đã có sự xuất hiện của những ngoại binh và còn những chân rút nổi tiếng như Đỗ Tuấn Anh, Lê Văn Duẩn,...

Tại Cúp truyền hình TP.HCM, Lê Nguyệt Minh cũng đã có một chiến thắng khi về nhất chặng đua từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang sau màn nước rút vô cùng mãn nhãn. Ngoài ra, anh còn có rất nhiều lần về nhì và ba của chặng.

Lê Nguyệt Minh giã từ sự nghiệp để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm xe đạp Việt Nam và cổ động viên TP.HCM nói riêng.

Với quyết định này, Lê Nguyệt Minh cũng sẽ không cùng đội TP.HCM tham dự Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ năm 2024 - Cúp báo Quân Đội Nhân Dân 2024 sẽ khởi tranh ngày 1-5 tại Hà Nội.

Áo vàng Petr Rikunov và Lê Nguyệt Minh bị cảnh cáo vì gây gổ sau đích đếnÁo vàng Petr Rikunov và Lê Nguyệt Minh bị cảnh cáo vì gây gổ sau đích đến Lê Nguyệt Minh tuột sên, Martin Laas chiến thắng tại HuếLê Nguyệt Minh tuột sên, Martin Laas chiến thắng tại Huế Lê Nguyệt Minh giữ áo vàng cho Ivannov TimofeiLê Nguyệt Minh giữ áo vàng cho Ivannov Timofei
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên