27/04/2024 17:17 GMT+7

Áo vàng Petr Rikunov và Lê Nguyệt Minh bị cảnh cáo vì gây gổ sau đích đến

Ngày 27-4, Petr Rikunov và Lê Nguyệt Minh đã bị cảnh cáo vì gây gổ sau đích đến chặng 22 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Áo vàng Petr Rikunov và Lê Nguyệt Minh (số 11, giơ tay) gây gổ sau khi qua đích đến tại TP Cần Thơ - Ảnh cắt từ clip

Áo vàng Petr Rikunov và Lê Nguyệt Minh (số 11, giơ tay) gây gổ sau khi qua đích đến tại TP Cần Thơ - Ảnh cắt từ clip

Chặng 22 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đến TP Cần Thơ đã diễn ra khá hấp dẫn với chiến thắng cuối cùng thuộc về chân rút người Estonia Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long).

Đáng nói là sau khi đoàn đua vượt qua mức đến, áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) và Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - Vinama) lại xảy ra gây gổ khá căng thẳng.

Trao đổi với truyền thông, Lê Nguyệt Minh cho biết: "Petr Rikunov là người lao tới chụp cổ áo tôi trước. Điều này buộc tôi phải chống trả".

May mắn là những VĐV của hai đội đã kịp thời can ngăn, "hạ nhiệt" hai cái đầu nóng này nên không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Nguyên nhân sâu xa của việc này là do Petr Rikunov và Lê Nguyệt Minh đã có tranh chấp rất quyết liệt để tranh nhau vị trí bám sát chân rút đẳng cấp thế giới Martin Laas trong giai đoạn nước rút về đích.

Nhưng khi màn tranh chấp đang diễn ra thì Petr Rikunov có vẻ đã gặp sự cố về xe nên rớt lại trong khoảng vài trăm mét cuối. Trong khi đó, Lê Nguyệt Minh tiếp tục lao lên phía trước và giành hạng nhì chặng này, sau Martin Laas.

Với sự việc trên, ban trọng tài đã kịp thời chấn chỉnh hai tay đua. Cụ thể, trọng tài đã cảnh cáo cả Petr Rikunov lẫn Lê Nguyệt Minh vì gây gổ, xích mích làm xấu hình ảnh đoàn đua. Kèm theo đó là nhắc nhở Lê Nguyệt Minh cần thi đấu fair play để bảo vệ mình và đồng nghiệp.

Áo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rútÁo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rút Lê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tiênLê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tiên Lê Nguyệt Minh tuột sên, Martin Laas chiến thắng tại HuếLê Nguyệt Minh tuột sên, Martin Laas chiến thắng tại Huế
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên