20/07/2023 13:59 GMT+7

Lê Minh Thành bối rối yêu trong 'Hoa hồng cho sớm mai'

Chủ tịch Trung của diễn viên Lê Minh Thành trong 'Hoa hồng cho sớm mai' đang được khán giả yêu thích, bởi hành trình từ thù sang yêu của nhân vật này khá dễ thương.

Lê Minh Thành và Tường Vi ngoài đời - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lê Minh Thành và Tường Vi ngoài đời - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Có lẽ trong những vai chủ tịch công ty xuất thân giàu có thì Trung của Hoa hồng cho sớm mai nhìn bề ngoài ít trau chuốt hơn các sếp trong phim khác. Anh ít mặc vest, khuôn mặt cũng không hóa trang quá nhiều.

Lê Minh Thành: Yêu trong phim, bạn tốt ngoài đời

Lý giải cho điều này, Lê Minh Thành bảo: "Tôi muốn giữ nét bình dị, thật nhất của nhân vật. Trung con nhà giàu nhưng không phải là người chỉ biết hưởng thụ. Anh làm công việc yêu thích bằng tài năng của mình, chứ không dựa sự giàu có của gia đình".

Trailer phim Hoa hồng cho sớm mai

Ban đầu vì hận Hằng (Tường Vi) - cô gái đã gây ra cái chết của em gái, khiến mẹ anh nửa tỉnh nửa mê, Trung quyết định trả thù Hằng khi cô vừa mãn hạn ba năm tù.

Trung lái xe hơi suýt tông vào Hằng, đẩy cô xuống sông rồi dìm xuống nước như muốn giết. Khuôn mặt lạnh lùng, nụ cười đắc thắng… Khán giả bảo sao Trung ác quá.

Vậy mà sau những lần gặp gỡ, anh chủ tịch này quay ngoắt 180 độ. Cái cách anh bối rối chuyển từ hận thành yêu khi nhận ra tính cách đẹp của cô gái này duyên như chàng trai mới yêu ngoài đời. Thậm chí anh còn dùng cả tính mạng mình để che chở cho Hằng.

Lê Minh Thành vai Trung trong Hoa hồng trong sớm mai - Ảnh: ĐPCC

Lê Minh Thành vai Trung trong Hoa hồng trong sớm mai - Ảnh: ĐPCC

Phản ứng hóa học của Hằng và Trung ngọt ngào khiến khán giả hoài nghi: "Trung và Hằng yêu nhau trong phim, không biết diễn viên Thành và Vi có yêu ngoài đời không mọi người?", "Mong hai người là một cặp".

Hỏi Lê Minh Thành về mối quan hệ này, Thành cười: "Tôi và Vi đóng với nhau được ba phim. Trong đó Làm rể Mười Xuân cũng đóng cặp cùng nhau nên hiểu nhau, diễn ăn ý. Ở ngoài đời, chúng tôi vẫn giữ tình bạn đẹp".

Nỗ lực cho tình yêu phim ảnh

Lê Minh Thành quê ở Bến Tre, anh mê nghề diễn từ khi còn là cậu bé 7, 8 tuổi. Anh kể: "Khi đoàn phim Hương phù sa về quê tôi quay.

Ngày nào tôi cũng đi đoạn đường dài hơn cây số để ra xem đoàn, thấy sao diễn viên đóng hay quá. Tôi ước mơ lớn lên trở thành diễn viên như các anh chị".

Diễn viên Lê Minh Thành (phải) trong phim Kế hoạch hoàn hảo - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Lê Minh Thành (phải) trong phim Kế hoạch hoàn hảo - Ảnh: ĐPCC

Có ước mơ từ nhỏ, nhưng khi đến tuổi chọn nghề, anh lại học ngành du lịch, chỉ vì trễ hạn nộp đơn thi Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. 

Thành học, ra trường đi làm du lịch được hơn sáu tháng, rồi lại quyết định trở lại với đam mê thuở nhỏ. Anh đăng ký học khóa diễn ngắn hạn ở sân khấu Hồng Vân.

Vừa học diễn xuất vừa làm hướng dẫn viên du lịch, thường xuyên đi tour để có tiền cho cuộc sống hằng ngày khiến anh cũng chỉ học được vài tháng.

"Kỷ niệm khiến tôi nhớ mãi đó vai diễn đầu tiên. Lúc đó tôi tìm đến công ty quản lý diễn viên. Họ bảo tôi nộp 600.000 đồng, chụp cho ba tấm hình rồi bảo về chờ.

Một thời gian sau họ kêu tôi đi đóng phim. Tôi đi theo đoàn phim từ lúc 4h. Đoàn phim di chuyển đến ba địa điểm quay. Tôi chờ mãi mà chưa đến lượt mình diễn. Trong thời gian này nhiều bạn như tôi đã bỏ cuộc. Tôi vẫn quyết tâm đi để trải nghiệm như thế nào. 

Đến khuya mới đến lượt tôi diễn. Sau đó họ trả tiền công cho tôi hình như chỉ 150.000 đồng thôi nhưng tôi vẫn bị trừ 20.000 tiền môi giới. Lúc đó tôi bức xúc lắm. Trong đầu quyết tâm vài năm nữa thôi thì mọi người sẽ biết đến Lê Minh Thành là ai", Thành nhớ lại.

Sáu năm bám trụ nghề, lời hứa năm xưa Lê Minh Thành phần nào đã làm được. Anh nhận được nhiều phim hơn, đảm nhận những vai nhiều đất diễn hơn. 

Năm 2020, Lê Minh Thành nhận giải Ngôi sao xanh cho hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất.

Tuy nhiên, để sống được với nghề, anh cũng phải làm đủ thứ việc song song đó. Anh cùng em trai mở công ty du lịch, mở quán cà phê kinh doanh để có thêm thu nhập.

"Làm gì thì làm, tôi vẫn sẽ đi đóng phim, lỡ mê nghệ thuật rồi đâu thể thoát ra được", anh kết luận.

Phim gia đình lại phủ sóng truyền hình cuối tháng 7Phim gia đình lại phủ sóng truyền hình cuối tháng 7

Nửa cuối tháng 7, màn ảnh nhỏ giới thiệu bốn bộ phim truyền hình mới. Các phim này đều có điểm chung là khai thác đề tài gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên