Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Đại Nghĩa, Lê Minh Thành, Jack Lee... mỗi người một tay làm việc thiện

16/04/2020 14:44 GMT+7

TTO - Trong giai đoạn giãn cách xã hội, không chỉ nghỉ ngơi tái tạo năng lượng, một số nghệ sĩ đã có những hành động thiết thực hướng đến cộng đồng xã hội.

Đại Nghĩa, Lê Minh Thành, Jack Lee... mỗi người một tay làm việc thiện - Ảnh 1.

Lê Minh Thành trong buổi từ thiện phát quà cho bà con - Ảnh: NVCC

Giãn cách lại càng nhiều việc

Hiện tại, diễn viên trẻ Lê Minh Thành đã về quê Bến Tre cách ly COVID-19. Thế nhưng thay vì nghỉ ngơi, anh cùng thành viên trong gia đình thực hiện hành trình đến người nghèo ở quê mình.

Thành đã trao 6 máy lọc nước ngọt cho huyện Mỏ Cày Nam (mỗi máy trị giá 19 triệu đồng) và hơn 100 phần quà cho các hộ nghèo.

Lê Minh Thành cho hay: "Những món quà này do tôi và nhà hảo tâm góp vào, tuy nhỏ thôi nhưng phần nào chia sẻ đến những người gặp khó khăn và tôi vẫn đang tiếp tục hành trình này mở rộng ra thêm các huyện khác ở Bến Tre - quê hương tôi".

Đại Nghĩa, Lê Minh Thành, Jack Lee... mỗi người một tay làm việc thiện - Ảnh 2.

Lê Minh Thành trao máy lọc nước ngọt cho bà con - Ảnh: NVCC

Lê Minh Thành bảo anh nhìn các anh chị đi trước làm tấm gương cho mình học hỏi và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Và những nghệ sĩ thường tích cực trong việc làm từ thiện như Đại Nghĩa, Việt Hương trong đại dịch COVID-19 này họ lại càng bận rộn. Mới đây, Đại Nghĩa vừa tài trợ 5 "ATM gạo" cho các quận trong TP.HCM.

Đại Nghĩa, Lê Minh Thành, Jack Lee... mỗi người một tay làm việc thiện - Ảnh 3.

Đại Nghĩa và Hoàng Tuấn Anh - chủ nhân ATM gạo - Ảnh: Facebook nhân vật

Anh và nhóm thiện nguyện của mình cũng đã bàn giao nhiều máy lọc nước mặn và tặng quà cho người nghèo khắp cả nước. Việt Hương quyên góp và tặng gạo tặng các hộ gia đình khó khăn nói chung và các các nghệ sĩ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Kêu gọi giữ sức khỏe bản thân, giúp nông dân

Ở lĩnh vực ẩm thực, trên trang YouTube của mình, đầu bếp Jack Lee vừa tung ra ba tập đầu của chương trình Nấu vui sống khỏe cùng Jack Lee.

Đại Nghĩa, Lê Minh Thành, Jack Lee... mỗi người một tay làm việc thiện - Ảnh 4.

Đầu bếp Jack Lee và Tấn Phát trong buổi ghi hình Nấu vui sống khỏe cùng jack Lee - Ảnh: HOÀNG LÊ

Các tập này ông thực hiện trong mùa dịch COVID-19, với mục đích hướng dẫn mọi người nấu những món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe.

Mỗi tập đều có hình ảnh đẹp, bắt mắt với sự tham gia của khách mời là chuyên gia dinh dưỡng hay nghệ sĩ. Họ cùng đi chợ, nấu ăn, phân tích về vấn đề dinh dưỡng.

Đầu bếp Jack Lee cho biết: "Vì những khó khăn tạm thời tôi chỉ mới làm được ba tập, nhưng nếu giúp được cộng đồng Việt Nam với tôi đó là điều may mắn".

Trailer Nấu vui sống khỏe cùng Jack Lee

Cũng trong chiến lược bảo vệ sức khỏe, giúp đỡ nông dân, đầu bếp Việt kiều Peter Cường Franklin đã kêu gọi mọi người sử dụng lương thực địa phương trên trang fanpage kênh ẩm thực AFN.

Ông nói: "Xin chào! Tôi là Peter Cường Franklin và tôi là chủ đầu bếp của nhà hàng Anan (Ăn Ăn) tại TP.HCM, một trong những thành phố ẩm thực thú vị nhất thế giới.

Tôi luôn mong muốn ủng hộ càng nhiều càng tốt cho thị trường và chợ thực phẩm địa phương vì một Việt Nam bền vững và một thế giới bền vững.

Đại Nghĩa, Lê Minh Thành, Jack Lee... mỗi người một tay làm việc thiện - Ảnh 6.

Đầu bếp Peter Cường Franklin kêu gọi sử dụng thực phẩm địa phương - Ảnh: AFN

Hơn bao giờ hết trong môi trường đầy thách thức này, chúng tôi cần hỗ trợ nông dân địa phương và các doanh nghiệp trong nước.

Bởi khi bạn mua lương thực từ chợ địa phương, bạn sẽ có được sản phẩm chất lượng tốt hơn, kể cả sản phẩm theo mùa và điều đó nâng cao sự an toàn cho môi trường và cho hành tinh của chúng ta".

Còn Jack Lee, ông nhắn gửi: "Trong những ngày này, nhiều người có thêm thời gian để quan tâm, yêu thương, chăm sóc gia đình mình. Các bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục, ăn uống lành mạnh để tăng sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch cho bản thân và có thể bảo vệ người xung quanh".

Khi Tóc Tiên, H Khi Tóc Tiên, H'Hen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ 'tối nay ăn gì?'

TTO - COVID-19 đã khiến rất nhiều nghệ sĩ lăn vào bếp, nấu nướng, tìm mọi cách để quãng thời gian cách ly xã hội trở nên có ích hơn.


HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận