Tag: Lê Minh Hoan

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Việt Nam hướng tới nghề cá phát triển bền vững

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh "thẻ vàng thủy sản" là cơ hội để Việt Nam hướng tới nghề cá có trách nhiệm, phát triển bền vững.

Gỡ 'thẻ vàng' thủy sản, Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Không thể lấy cái nghèo để biện minh

Vấn đề tháo gỡ 'thẻ vàng' của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản được rất nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn Bộ trưởng Lê Minh Hoan.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Không thể bắt bà con không trồng sầu riêng

Chiều 15-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Dành 7-8 triệu tấn gạo cho xuất khẩu

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho hay xuất khẩu gạo năm 2023 ước trên 7 triệu tấn (tương đương khoảng 14 triệu tấn thóc).

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị dừng các lễ hội để chia sẻ với bà con vùng lũ

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị dừng các hoạt động lễ hội, không tập trung đông người khi không cần thiết vào thời điểm này để chia sẻ khó khăn của bà con vùng lũ, với những gia đình có người chết, mất tích cũng như tránh rủi ro.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp chất vấn 2 bộ trưởng

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 25 (tháng 8-2023). Trong đó, dự kiến sẽ chất vấn hai bộ trưởng.

Xuất khẩu gạo sang nhiều nước tăng đột biến

Nửa đầu năm 2023, nhiều quốc gia tăng mua gạo dự trữ do lo sợ El Nino. Lượng và giá gạo xuất khẩu tăng vọt, đẩy kim ngạch xuất khẩu gạo lên mức 2,3 tỉ USD.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Xác định giải pháp xây dựng thương hiệu nông sản chính

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị Cục Trồng trọt xác định giải pháp xây dựng thương hiệu một số nông sản chính có tính cạnh tranh cao trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Việt Nam có cách tiếp cận phù hợp với quy định chống phá rừng của EU

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, Việt Nam đã sẵn sàng và sẽ có cách tiếp cận phù hợp với quy định chống phá rừng châu Âu (EUDR).

Cận cảnh cây vải thiều được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua

Những ngày nay, dân mạng đang xôn xao, tò mò về cây vải thiều Lục Ngạn đặc biệt ở xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đặt mua.