01/08/2022 20:56 GMT+7

Lê Huỳnh Đức làm giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Tối 1-8, CLB Sài Gòn xác nhận đã mời HLV Lê Huỳnh Đức làm giám đốc kỹ thuật nhằm giúp đội bóng có hướng đi tốt hơn trong tương lai.

Lê Huỳnh Đức làm giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức khi còn dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng - Ảnh: N.K

Theo đó, giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức sẽ chính thức ra mắt ở trận CLB Sài Gòn tiếp Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thống Nhất tại vòng 11 V-League 2022 diễn ra vào ngày 5-8 tới.

Nói về lý do mời HLV Lê Huỳnh Đức làm giám đốc kỹ thuật, chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình cho biết: "Với chuyên môn của mình, anh Lê Huỳnh Đức sẽ giúp CLB Sài Gòn hoàn thiện tốt hơn. Bên cạnh đó, anh Đức cũng là người thành phố nên sẽ càng thích hợp để chung tay giúp bóng đá thành phố phát triển".

Ở vai trò huấn luyện, HLV Lê Huỳnh Đức từng đưa CLB SHB Đà Nẵng 2 lần vô địch V-League 2009 và 2012; vô địch Cúp quốc gia 2009; 2 lần giành Siêu cúp quốc gia 2009 và 2012. Nhưng cũng 2 lần, HLV Lê Huỳnh Đức xin nghỉ ở đội bóng sông Hàn.

Gần nhất là V-League 2021, anh đã nộp đơn xin nghỉ sau vòng 12 do thành tích không tốt của đội. HLV Lê Huỳnh Đức nghỉ suốt từ đó cho đến nay trước khi nhận lời CLB Sài Gòn trở lại.

Lê Huỳnh Đức làm giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn - Ảnh 2.

HLV Phùng Thanh Phương (phải) sẽ có sự hỗ trợ tốt hơn từ giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức - Ảnh: N.K

Nổi tiếng cầm quân hơn là làm giám đốc kỹ thuật, nên việc cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam này chịu ngồi vào vị trí mới khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Thậm chí, là dễ xảy ra xung đột với HLV Phùng Thanh Phương.

Tuy nhiên, ông Trần Hòa Bình cho rằng cả giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức và HLV Phùng Thanh Phương đã rất vui vẻ. "Mỗi con người đều có những sở trường. Quan trọng là chúng tôi phải biết kết hợp hài hòa những sở trường đó lại với nhau để tập thể phát triển. Đó mới là điều quan trọng. Qua nói chuyện, tôi thấy cả hai anh rất vui vẻ với vai trò của mình", ông Bình nói.

Sau 8 trận không thành công, CLB Sài Gòn vừa có trận thắng đầu tiên ở V-League 2022 khi hạ chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 4-3 ở vòng 11. Kết quả này dù chưa thể giúp CLB Sài Gòn thoát khỏi đáy bảng xếp hạng với 7 điểm, nhưng đã cân bằng được điểm số với đội xếp trên Nam Định để hy vọng có thể chạy đua trụ hạng.

HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng tiếp quản ghế nóng HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng tiếp quản ghế nóng

TTO - Sáng 3-5, HLV Lê Huỳnh Đức đã nói lời chia tay với CLB SHB Đà Nẵng sau chuỗi thành tích không tốt của đội ở V-League 2021. Người thay thế HLV Lê Huỳnh Đức là cái tên không hề xa lạ: HLV Phan Thanh Hùng.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên