Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng tiếp quản ghế nóng

03/05/2021 09:28 GMT+7

TTO - Sáng 3-5, HLV Lê Huỳnh Đức đã nói lời chia tay với CLB SHB Đà Nẵng sau chuỗi thành tích không tốt của đội ở V-League 2021. Người thay thế HLV Lê Huỳnh Đức là cái tên không hề xa lạ: HLV Phan Thanh Hùng.

HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng tiếp quản ghế nóng - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức đã chia tay CLB SHB Đà Nẵng - Ảnh: N.K.

SHB Đà Nẵng đã khởi đầu mùa giải rất tốt với 3 trận thắng liên tiếp. Tuy nhiên, đội bóng sông Hàn đã chơi chệch choạc trong những trận sau đó.

5 trận gần nhất, SHB Đà Nẵng chỉ kiếm được 1 điểm. Trong đó, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đã thua cả ba trận đấu trên sân nhà trước Hoàng Anh Gia Lai 0-2 (vòng 8), Sài Gòn (vòng 11) và Viettel (vòng 12) với cùng tỉ số 1-2.

Kết quả này khiến SHB Đà Nẵng tụt xuống hạng 9 sau vòng 12 V-League 2021 với 16 điểm, cùng điểm với Hà Nội (hạng 7) và Bình Định (hạng 8) nhưng xếp sau do thua về chỉ số phụ.

Dù chỉ cách đội xếp thứ 6 là B.Bình Dương có 1 điểm, nhưng SHB Đà Nẵng đã mất quyền tự quyết trong cuộc đua vào tốp 6 (tốp đua vô địch) ở giai đoạn 1 khi chỉ còn có 1 vòng đấu nữa.

Ngoài thành tích không tốt của đội nhà, việc các cầu thủ không đá đúng như yêu cầu của mình như trong phát biểu sau trận thua CLB Sài Gòn ở vòng 11 đã khiến HLV Lê Huỳnh Đức quyết định nộp đơn từ chức.

Đây là lần thứ hai HLV Lê Huỳnh Đức xin từ chức sau lần đầu tiên ở cuối V-League 2017.

HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng tiếp quản ghế nóng - Ảnh 2.

Việc HLV Lê Huỳnh Đức ra đi được cho là vì cầu thủ SHB Đà Nẵng thi đấu không tốt ở V-League 2021 - Ảnh: N.K.

Lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đã liên lạc với HLV Phan Thanh Hùng để thay thế và cơ bản đã nhận được sự đồng ý của nhà cầm quân người Đà Nẵng này. HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt SHB Đà Nẵng vài mùa trước khi nhường ghế cho HLV Lê Huỳnh Đức sau 3 trận thua đầu mùa giải 2008.

Chỉ hơi khó hiểu đôi chút khi HLV Phan Thanh Hùng vừa chia tay CLB B.Bình Dương ở vòng 9 với lý do sức khỏe.

Ở vòng 13, SHB Đà Nẵng sẽ có trận làm khách trên sân Nam Định.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận