02/12/2020 14:52 GMT+7

V-League 2021: SHB Đà Nẵng phải có mặt ở nhóm A

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Đầu tuần này, thầy trò đội SHB Đà Nẵng đã hội quân chuẩn bị cho mùa bóng mới với thách thức không nhẹ nhàng - phải có có mặt ở nhóm A - tức nằm trong 6 đội mạnh nhất V-League 2021.

V-League 2021: SHB Đà Nẵng phải có mặt ở nhóm A - Ảnh 1.

Tiền đạo Rafael (áo vàng) là cầu thủ đầu tiên ký hợp đồng với SHB Đà Nẵng khi V-League 2020 vừa hạ màn- Ảnh: ANH HOÀNG

Trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Xuân Hòa (chủ tịch SHB Đà Nẵng) nói: "Vài mùa bóng trở lại đây, SHB Đà Nẵng có thành tích không như mong đợi khi lẹt đẹt ở nhóm cuối bảng. Thành tích quá kém ấy khiến nhà đầu tư kém vui, người hâm mộ đang dần quay lưng khiến khán đài sân Hòa Xuân càng thêm vắng lặng.

Ngay trước lúc V-League 2020 kết thúc, nhà tài trợ đã làm việc với lãnh đạo CLB và bật đèn xanh trao quyền cho ban huấn luyện sớm bắt tay vào việc mua sắm cầu thủ. Đặc biệt là ngọai binh phù hợp với lối chơi mà HLV Lê Huỳnh Đức đang xây dựng...".

Từ tín hiệu lạc quan ấy, SHB Đà Nẵng trở thành CLB đầu tiên ở V-League "đi chợ" cầu thủ. Kết quả là tiền đạo Rafael chia tay Nam Định để cập bến đội bóng sông Hàn. Cùng đến từ Brazil với Rafael là tiền vệ tấn công Gustavo (B. Bình Dương), và trung vệ Almeida Santos (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Cả ba cầu thủ này vốn chơi thân với nhau, thông qua Rafael hai đồng hương còn lại bày tỏ ý định đầu quân cho SHB Đà Nẵng.

Ngay sau lời tiến cử của Rafael, HLV Lê Huỳnh Đức nhanh chóng gật đầu chấp thuận để Gustavo và Almeida khoác áo SHB Đà Nẵng thi đấu V-League 2021.

Sau lúc ổn định 3 suất ngoại binh, SHB Đà Nẵng cũng có được chữ ký của trung vệ Ngọc Thịnh (TP.HCM) và tiền vệ tấn công Huy Hùng (Quảng Nam).

V-League 2021: SHB Đà Nẵng phải có mặt ở nhóm A - Ảnh 2.

Sự có mặt của Huy Hùng (29) hứa hẹn giúp cho hàng tiền vệ SHB Đà Nẵng lợi hại hơn ở V-League 2021- Ảnh: ANH PHAN

Có người đến, ắt hẳn phải có người đi. Do không phù hợp về chuyên môn, thường xuyên ngồi ghế dự bị hoặc sắp kết thúc hợp đồng nên SHB Đà Nẵng đã nói lời tạm biệt với chục cầu thủ - trong đó có 3 ngoại binh ngay khi V-League 2020 hạ màn.

Với quân số 25 cầu thủ hiện tại, ban huấn luyện SHB Đà Nẵng cho rằng tạm ổn để bắt tay vào giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng mới 2021. Nếu không tìm được thêm 5 cầu thủ nội ưng ý, đội sẽ bổ sung cầu thủ ở các tuyến năng khiếu kế cận lên "học việc", làm quen với môi trường bóng đá chuyên nghiệp cho tương lai.

Việc "mua sắm" cầu thủ trước mùa giải mới của SHB Đà Nẵng xem như ổn thỏa. Đi kèm với việc mở rộng hầu bao thuê cầu thủ như vậy thì nhà tài trợ có đề ra chỉ tiêu thành tích với CLB?

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Xuân Hòa cho hay: "Nhà tài trợ không đề ra chỉ tiêu, nhưng chúng tôi ngầm hiểu rằng khoản tiền đầu tư ấy sẽ phải tương ứng với thành tích chuyên môn của đội. Ở đây có thể nói huỵch toẹt ra rằng ít nhất thì SHB Đà Nẵng phải vào nhóm A, nhóm 6 đội mạnh nhất mùa bóng 2021.

Cạnh tranh chức vô địch cùng Viettel hay Hà Nội thì chúng tôi khó có thể đương cự được, nhưng với năng lực chuyên môn của cầu thủ thì tốp 6 là chỉ tiêu mà SHB Đà Nẵng đặt ra. Chúng tôi hoàn toàn tự tin làm nên chuyện để thỏa lòng kỳ vọng của nhà tài trợ lẫn cổ động viên trung thành…".

Tất cả các CLB chuyên nghiệp đã hội quân từ cuối tháng 11 và đầu tháng 12. Để hội đủ sức bền thể lực cho mùa giải kéo dài đòi hỏi phải có tối thiểu là ba tuần rèn luyện chuyên sâu về thể lực. Sau đó mới chuyển sang giai đoạn lắp ráp đội hình, chiến thuật.

Từ đây cho đến ngày V-League 2021 khai mạc (dự kiến trung tuần tháng 1) chỉ còn khoảng 6 tuần lễ. Thời gian quá ngắn, chính vì vậy mà các giải bóng đá tập huấn thường được tổ chức như các năm trước đây, đã được hủy bỏ. Thay vào đó là lên kế hoạch tổ chức các trận đá giao hữu với những địa phương lân cận như Huế, Quảng Nam hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, chủ tịch Bùi Xuân Hòa cho biết như vậy.

V-League 2021: Bình Định làm mới lực lượng V-League 2021: Bình Định làm mới lực lượng

TTO- Sáng 30-11, tân binh của V-League 2021- CLB Bình Định - bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài một tuần tại thành phố Pleiku. Sau đó, đội quay về tập luyện chuyên sâu thể lực trong 3 tuần liền trên sân vận động của huyện An Nhơn (Bình Định).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận