'Lễ hội tết xưa' cho học sinh

02/02/2018 09:57 GMT+7

TTO - Hương vị tết dân gian được hơn 1.000 học sinh cùng phụ huynh, thầy cô giáo Trường tiểu học Phước Tiến (TP Nha Trang, Khánh Hòa) tái hiện trong "Lễ hội tết xưa" ngay tại sân trường ngày 1-2.

Lễ hội tết xưa cho học sinh - Ảnh 1.

Cô trò trong trang phục truyền thống tìm hiểu nét đẹp của tết xưa - Ảnh: THÁI THỊNH

Trên khoảng sân trường rộng 3.000m2, học sinh xúng xính trong bộ quần áo dài truyền thống rạng rỡ nô đùa cùng bạn bè, thầy cô. Mười gian hàng được dựng lên bằng tranh tre, lá chuối, bộ bàn ghế bằng tre... tấp nập người mua bán, tái hiện khung cảnh tết xưa đầy ấm áp. 

Các mặt hàng chợ tết như bánh tét, bánh chưng, hoa, đồ gốm, rổ rá bằng tre nứa, bán tò he, câu đối... cũng được tái hiện.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Tiến - cho biết: "Lễ hội giúp học sinh hiểu và yêu hơn những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi cũng tạo sân chơi, cơ hội để học sinh các lớp được giao lưu và rèn luyện kỹ năng sống của mình. 

Ngoài ra, đây là hoạt động gắn kết trách nhiệm, tình cảm giữa cha mẹ học sinh và nhà trường, thể hiện tình cảm tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo".

THÁI THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận