31/01/2022 12:50 GMT+7

Lễ hội Tết Việt 2022 khép lại với 80.000 lượt khách tham quan

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 31-1, Lễ hội Tết Việt 2022 đã khép lại sau 14 ngày diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (quận 1) với nhiều hoạt động tôn vinh ngày Tết cổ truyền dân tộc, tạo động lực cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TP.HCM.

Lễ hội Tết Việt 2022 khép lại với 80.000 lượt khách tham quan - Ảnh 1.

Dịch vụ thuê áo dài, chụp ảnh bên hoa mai, hoa đào thu hút khách trong Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh: HOÀNG AN.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, ngay trong lần đầu tiên tổ chức lễ hội theo hình thức trực tiếp kết hợp với nền tảng hội chợ mua sắm Tết trực tuyến, lễ hội đã thu hút hơn 80.000 lượt khách tham quan với sự tham gia của 58 gian hàng đến từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch trên địa bàn thành phố và 22 tỉnh thành trên cả nước.

Trong bối cảnh TP vừa chính thức là vùng xanh, đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19, lễ hội đã mang đến một màu sắc mới, không khí vui tươi, mang nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc cho người dân TP và du khách. 

Ngay tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên, nhiều hoạt động trực tiếp hấp dẫn được tổ chức xuyên suốt như biểu diễn ẩm thực Tết Việt với nhiều món ăn hấp dẫn ngày Tết do các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. 

Ước tính có hơn 350.000 lượt khách đã tham gia các hoạt động chụp ảnh lưu niệm, tìm hiểu phong tục ngày Tết trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với hoa mai vàng, lồng đèn đỏ, câu đối Tết, chợ nổi trên không, biểu diễn nghệ thuật nắn tò he, viết thư pháp cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra hoạt động hấp dẫn là Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Thủ Đức, với các màn trình diễn bay khinh khí cầu, diễu hành du thuyền và biểu diễn hoạt động thể thao dưới nước, tạo dấu ấn mới về một hình ảnh thành phố năng động, nhanh chóng hồi phục sau đại dịch.

Về sức mua tour trong mùa Tết năm nay, Sở Du lịch TP cho biết tỉ lệ bán tour Tết của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành chỉ tiệm cận so với kế hoạch đặt ra, sức mua không có dấu hiệu đột phá. Tuy vậy, thị trường vẫn có những điểm đến nóng, một số nơi "cháy" phòng như Đà Lạt, Phú Quốc.

Với những người chọn đón Tết tại TP.HCM, nhiều dịch vụ và tour mới vẫn được các công ty du lịch tung ra xuyên Tết nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi xuân của người dân.

Ông Nguyễn Khoa Luân - giám đốc Công ty Ảnh Việt Hop on - Hop off Việt Nam - cho biết xe bus hai tầng vẫn chạy xuyên Tết phục vụ người dân chơi Tết, bên cạnh đường hoa xuân Nguyễn Huệ. "Mỗi ngày chúng tôi có 34 tour phục vụ du khách từ 8h đến 24h đêm. TP.HCM trở thành vùng xanh, tâm lý người dân ổn định đã đem đến hy vọng trong dịp Tết này", ông Luân nói.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên