16/01/2022 21:38 GMT+7

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Tối 16-1, Lễ hội Tết Việt 2022, một sự kiện thường niên được diễn ra trước dịp Nguyên đán của TP.HCM, khai mạc, trở thành điểm hẹn vui xuân của người TP trong 14 ngày tới đây.

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2022 diễn ra tối 16-1 đã truyền tải hình ảnh, niềm vui hân hoan chào đón Tết trên khắp mọi miền đất nước qua nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc - Ảnh: HOÀNG AN

Ngay từ chiều, rất đông các gia đình, bạn trẻ... đổ về sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1) để chụp ảnh và tham gia các hoạt động vui chơi gắn với ngày Tết cổ truyền.

Tại đây, ngoài không gian trang trí hoa mai Tết, ban tổ chức cũng bố trí thêm các làng nghề và nghệ nhân với những ụ rơm, chõng tre, gian hàng lồng đèn đỏ, câu đối Tết, chợ nổi trên không, biểu diễn nghệ thuật nắn tò he, viết thư pháp… Ngoài ra, để đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch, không gian ẩm thực ngày Tết với nhiều món ăn, thức uống cũng linh hoạt, hạn chế khâu chế biến mà người dân có thể chọn mua và dễ dùng ngay.

Gia đình chị Hoàng Lan, ngụ Q.Tân Bình, cho biết sau thời gian dài ở nhà, đây là lần đầu tiên vợ chồng chị dẫn các con được đi chơi, tham gia hoạt động ở nơi đông người. "Các bé vừa thi học kỳ xong, dịch cũng tạm lắng nên cả gia đình chọn Lễ hội Tết để cùng nhau vui chơi", chị Lan chia sẻ. Rất nhiều gia đình đã dẫn trẻ nhỏ, xúng xính trong bộ áo dài truyền thống để ghi lại những khoảnh khắc tươi vui ngày Tết.

Thông tin về lễ hội, bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết lễ hội năm nay được tổ chức trong bối cảnh TP vừa chính thức là vùng xanh, đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19.

Đây là một sự kiện thường niên được diễn ra trước và trong dịp Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam và năm nay sẽ được tổ chức trong 14 ngày, từ 16 đến 30-1 (nhằm ngày 14 đến 28 tháng chạp). Với hình thức tổ chức mới mẻ. đây cũng là Lễ hội Tết đầu tiên trong cả nước được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Dù phải tổ chức trong quy mô nhỏ hơn so với mọi năm, hạn chế các hoạt động mua sắm Tết, nhưng Lễ hội Tết Việt vẫn dành một không gian Gian hàng Du lịch TP.HCM giới thiệu, quảng bá đến với đông đảo du khách tham quan hình ảnh điểm đến TP, cung cấp thông tin về các chương trình kích cầu du lịch trong năm 2022, các chương trình tour tuyến du lịch liên kết... cùng có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách tham quan.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có chương trình biểu diễn ẩm thực Tết Việt 2022, diễn ra từ 17h đến 19h các ngày 18, 20, 22, 24, 27-1-2022. Chương trình sẽ giới thiệu nhiều món ăn hấp dẫn ngày Tết như nộm Sắc Xuân, bánh tét Nam Bộ, gỏi Thanh Long Phát Tài, bò nướng Kim Tiền, Kim Kê Ngũ Sắc... do các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam… thực hiện.

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh 2.

Khu vực phố Ông Đồ ở Nhà văn hóa Thanh niên đỏ rực đồ trang trí Tết - Ảnh: HOÀNG AN

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh 3.

Gian hàng ông đồ cho chữ đắt khách ngày đầu khai mạc - Ảnh: HOÀNG AN

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh 4.

Gian hàng ẩm thực thu hút nhiều khách đến tham quan mua sắm tại Nhà văn hóa Thanh niên - Ảnh: HOÀNG AN

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh 5.

Gian hàng của nghệ nhân Tấn Linh vẽ tranh thư pháp lên bưởi - Ảnh: HOÀNG AN

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh 6.

Khu vực cho thuê áo dài giá 100.000 đồng 2 tiếng cho người lớn và 50.000 đồng cho trẻ em - Ảnh: HOÀNG AN

Người TP.HCM vui chơi Tết sớm tại Lễ hội Tết Việt 2022 - Ảnh 7.

Đại diện lãnh đạo tham quan gian hàng Cần Giờ trong lễ khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên - Ảnh: HOÀNG AN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận