22/05/2024 16:00 GMT+7

Lễ hội sông nước TP.HCM sẽ có 22 hoạt động gắn với sông ngòi, kênh rạch

TP.HCM định hướng Lễ hội sông nước TP.HCM sẽ trở thành một chuỗi hoạt động duy trì hằng năm của ngành du lịch thành phố, ít nhất từ nay đến năm 2030.

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 gồm chuỗi 22 hoạt động gắn liền với sông ngòi, kênh rạch của thành phố - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 gồm chuỗi 22 hoạt động gắn liền với sông ngòi, kênh rạch của thành phố - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 22-5, tại buổi thông tin thêm về Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng cho biết chương trình sẽ tiếp tục khẳng định chiến lược xây dựng điểm đến TP.HCM là thành phố không ngủ, thành phố của những sự kiện, lễ hội.

Các sự kiện không chỉ tạo ra điểm vui chơi, giải trí mà còn giúp cho sức sống kinh tế thành phố thêm sôi động, phát triển xứng đáng nền kinh tế đầu tàu của cả nước.

Thông qua sự kiện này, thành phố cũng gửi thông điệp đến bạn bè quốc tế về một tinh thần năng động cũng như tăng tính giáo dục lịch sử đối với thế hệ trẻ đang sinh sống, học tập ở thành phố.

"Làm lễ hội rất mệt, nhưng với sự chia sẻ, tham gia đồng hành của các sở, ban ngành cùng góp sức giúp các sự kiện thăng hoa. Các lễ hội diễn ra từ đầu năm đến nay thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, quan tâm tổ chức thực hiện của các đơn vị trên địa bàn thành phố", phó chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Sau lần tổ chức đầu tiên đạt nhiều thành công vào năm ngoái, Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn. Sự kiện diễn ra ở 4 địa điểm chính, gồm cảng Khánh Hội, kênh Nhiêu Lộc, kênh Tàu Hủ Bến Nghé, và ở quận 7. Ngoài ra, sự kiện cũng gắn với phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bờ sông TP Thủ Đức.

Chuỗi 22 hoạt động gắn với sông nước TP.HCM tiếp tục khẳng định xây dựng TP.HCM là đô thị hướng biển thông qua hệ thống sông nước và tăng cường tính liên kết với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”, sẽ diễn ra lúc 20h đến 21h30 ngày 31-5 tại khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Chương trình cũng được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1. Ban tổ chức cho biết sẽ bố trí hai màn hình LED truyền hình từ công viên bờ sông Thủ Đức và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ban tổ chức cũng đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động thể thao dưới nước. Hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng… tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng (SUP) cùng các hoạt động trình diễn mô tô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing...

Các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi miền Tây, Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực sông nước, các tiểu cảnh, tour tuyến theo chủ đề lễ hội... đều đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn mang đến một mùa lễ hội đa dạng, sống động phục vụ người dân, du khách.

Theo thống kê, đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp công bố và áp dụng các chính sách ưu đãi về giá, về chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ mua sắm, dịch vụ ăn uống, tham quan, tour tuyến cho người dân và du khách.

Đặc biệt đã có 15 thương hiệu nổi tiếng cung cấp voucher điện tử giảm giá đến 50% không giới hạn số lượng cho các hãng hàng không, để áp dụng cho khách đi máy bay đến TP.HCM trong sự kiện Lễ hội sông nước TP.HCM diễn ra.

Theo bà Nguyễn Cẩm Tú - giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM, vé vào cổng của chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dòng sông kể chuyện" mùa 2 sẽ được phát cho các công ty du lịch để dành tặng khách quốc tế đến thành phố trong dịp này. Ngoài ra, người dân cũng có thể mua tour bao gồm vé xem chương trình trong dịp này từ một số công ty du lịch, lữ hành.

Với người dân thành phố, sẽ có một cổng đăng ký trực tuyến dành tặng miễn phí. Cổng đăng ký vé tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ chính thức mở tại website visithcmc.vn từ ngày 22-5. Vé điện tử kèm mã QR code sẽ được gửi trực tiếp qua email sau khi khách cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân.

Tour đường sông rộn ràng dịp Lễ hội sông nước TP.HCMTour đường sông rộn ràng dịp Lễ hội sông nước TP.HCM

Nhiều chương trình tour sông nước, tour nội thành giá siêu khuyến mãi được giới thiệu để kích cầu trong dịp Lễ hội sông nước TP.HCM, khởi động du lịch hè đầy sôi động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên