12/12/2018 15:46 GMT+7

Lễ hội Pháp 2018: “Du lịch” tới nước Pháp ngay giữa lòng Hà Nội

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Lễ hội có hai nội dung lớn về văn hóa và thông qua chuỗi hoạt động có thể giúp người dân Việt Nam đi “du lịch” qua nước Pháp mà không phải rời khỏi Hà Nội.

Lễ hội Pháp 2018: “Du lịch” tới nước Pháp ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Các chàng trai Da LAB trong show diễn "Da LAB in Saigon". Ảnh: TTXVN

"Thông qua lễ hội năm nay, chúng tôi mong muốn chúng ta sẽ cùng nhau viết lên một tương lai mới, một chặng đường mới với sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa hai quốc gia."

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Bertrand Lortholary, bày tỏ như vậy trong buổi họp báo Lễ hội Pháp 2018 diễn ra sáng nay (ngày 11/12) tại trụ sở Đại sứ quán. Ông cũng cho biết thêm, lễ hội sẽ rất đặc biệt bởi 2018 ghi dấu ấn kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp.

Theo đó, sẽ có khoảng 30 tiết mục biểu diễn trên sân khấu lớn trước tượng đài Lý Thái Tổ khai mạc tối ngày 14/12 và diễn ra đến hết ngày 16/12. Ngoài ra, 60 gian hàng trong khuôn khổ lễ hội sẽ giới thiệu những đặc trưng về ẩm thực, văn hóa các vùng miền của Pháp, trong đó có 7 nhà hàng Pháp tại Hà Nội cũng tham gia.

Đại sứ Bertrand Lortholary nhấn mạnh, lễ hội năm nay có hai nội dung lớn về văn hóa và thông qua chuỗi hoạt động có thể giúp người dân Việt Nam được đi "du lịch" qua nước Pháp mà không phải rời khỏi Hà Nội.

"Điểm nhấn mà chúng tôi muốn tạo ra trong chương trình văn hóa của Lễ hội Pháp 2018 là tạo ra những nhịp cầu kết nối giữa văn hóa Pháp và văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động ngôn ngữ, âm nhạc và các hoạt động nghệ thuật khác," Đại sứ Bertrand Lortholary nói.

Ban tổ chức sự kiện cũng tiết lộ tiết mục đặc sắc nhất của chương trình là ca khúc nhạc rap được sáng tác riêng cho lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp, do nhóm Da LAB viết lời và biểu diễn.

Ngoài ra, các nghệ sĩ Việt Nam như ca sĩ Trang Pháp, Đồng Lan… sẽ cùng biểu diễn với các ca sĩ, nghệ sĩ Pháp, các nghệ sĩ nghiệp dư hay chương trình biểu diễn của các em học sinh trường song ngữ trên địa bàn Hà Nội.

Lễ hội cũng dành thời lượng trang trọng cho loạt phim hoạt hình đặc sắc – thể loại phim vốn là một trong những thế mạnh của Pháp; hội thảo tương tác cho công chúng đến tham gia liên quan tới bóng đá, múa đương đại, trang điểm, ẩm thực…/.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên