28/11/2018 16:37 GMT+7

Ngày 1 và 2/12: Lễ hội ẩm thực Pháp tại TP.HCM

Nguồn: HCM CityWeb
Nguồn: HCM CityWeb

Vào ngày 1 và 2/12 tới đây, sự kiện văn hóa - ẩm thực thường niên “Balade en France 2018-Dạo chơi trên đất Pháp” sẽ tổ chức tại sân vận đồng Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của "Tháng Pháp tại Việt Nam", hứa hẹn sẽ là một dấu mốc đáng nhớ khép lại một năm nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp – Việt Nam.

Ngày 1 và 2/12: Lễ hội ẩm thực Pháp tại TP.HCM - Ảnh 1.

Khách tham dự Balade en France

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, cho biết đây là sự kiện ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức duy nhất tại TP. Nhằm quảng bá rõ nét về nền văn hóa Pháp, năm nay lễ hội được đầu tư kỹ từ nội dung đến chất lượng thông qua các món ăn đặc sắc của Pháp đến từ bàn tay tài hoa của các đầu bếp trứ danh và các nhà hàng danh tiếng 5 sao tại TP.

Trên một diện tích 2.000m2, khoảng 40 gian hàng đến từ các nhà tài trợ như Vins De Provence (vàng), Purite (vàng), Blue Whale (bạc), các nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang, sẽ mang tới một không gian ẩm thực đậm chất Pháp, với các sản phẩm đặc trưng như phô mai, bánh, sirô, mứt, pa-tê, nước, sô-cô-la… cùng giá ưu đãi có thể lên đến 50% trong các giờ vàng dành cho từng nhãn hàng.

Ngoài khu gian hàng, một sân khấu lớn, với những màn biểu diễn sôi động của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia như: Julie Thanh Nguyễn… và đặc biệt Ban nhạc Mezcal Jazz Unit đã lưu diễn trên 20 nước trên thế giới sẽ đến Việt Nam để biểu diễn trong sự kiện đặc biệt này.

Sau 8 lần tổ chức thành công, lễ hội ẩm thực Pháp 2018 dự kiến sẽ thu hút hơn 4.000 lượt khách tham quan trong 2 ngày tại sân vận động Hoa Lư, quận 1, TP.HCM. Lễ hội ẩm thực Pháp do Sopexa và Bộ Nông Nghiệp Pháp cùng tổ chức thường niên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên