Tag: ẩm thực Pháp

Bộ phim La Passion de Dodin Bouffant của đạo diễn Trần Anh Hùng chính thức được công chiếu tại Liên hoan phim nổi tiếng Cannes.

Khi bánh mì gặp phở

Những câu chuyện hấp dẫn về bánh mì, phở, bít tết, nước mắm, chuối chiên... đã níu chân hàng trăm khán giả theo dõi buổi tọa đàm 'Cái nhìn giao thoa trong ẩm thực Pháp - Việt' hơn ba tiếng đồng hồ tối 23-3.

Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi luôn muốn làm phim nói tiếng Việt Nam

Trần Anh Hùng trò chuyện với Tuổi Trẻ Xuân, một cuộc trò chuyện dài với những rung cảm mỗi khi đạo diễn xa xứ này nhắc đến hai tiếng Việt Nam.

Winecellar.vn mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ cho người yêu thích rượu vang

Thành lập lâu năm, với mong muốn mang đến nhiều lựa chọn cho những người yêu thích rượu vang, hệ thống Winecellar.vn có hơn 1000 sản phẩm nhập khẩu chính hãng, và 8 cửa hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… cùng nhiều dịch vụ thu hút khách hàng.

Hành trình viễn du đến miền thiên đường nhiệt đới - Đảo Ngọc Phú Quốc

Phú Quốc nổi danh như một trong những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam với biển xanh trong vắng, cát trắng như kem cùng 'đặc sản' hoàng hôn từ ngọt ngào đến tráng lệ. Đầu năm cũng chính là thời điểm thời tiết Đảo Ngọc chuyển mình đẹp nhất.

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam

TTO - Tối 10-1, lễ hội được mong chờ nhất cuối tuần này tại Hà Nội - Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade en France" đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm mở màn cho 2 ngày lễ hội với nhiều hoạt động thú vị.

‘Balade en France’ - lễ hội ẩm thực Pháp giữa lòng Hà Nội

TTO - Các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang, bánh ngọt nổi tiếng của đất nước Pháp lãng mạn là những gì du khách sẽ được trải nghiệm trong “tour” dạo quanh nước Pháp “Balade en France” tại Hà Nội cuối tuần này.

Tháng phim ẩm thực Pháp tại Hà Nội

“Tháng phim ẩm thực Pháp” do Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội - L’Espace và Hiệp hội Festival premiers plans d’Angers (Pháp) phối hợp thực hiện.

Ngày 1 và 2/12: Lễ hội ẩm thực Pháp tại TP.HCM

Vào ngày 1 và 2/12 tới đây, sự kiện văn hóa - ẩm thực thường niên “Balade en France 2018-Dạo chơi trên đất Pháp” sẽ tổ chức tại sân vận đồng Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM.

Vì sao bánh mì là niềm tự hào của Pháp?

TTO - Nếu hỏi vì sao Pháp nổi tiếng có bánh mì ngon, câu trả lời sẽ là họ có cái gì để mà... ngon nữa đâu! Bánh mì Pháp là đỉnh, vậy còn "đỉnh của đỉnh" là bánh sừng trâu thì như thế nào?