Tag: Lê Hoàng Châu

Đưa nền kinh tế vượt qua khủng hoảng: Chuyện không chỉ riêng ai

Dù Chính phủ đã liên tiếp chỉ đạo các bộ ngành có các giải pháp đưa nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn, song các chuyên gia cho rằng giải pháp ‘cấp cứu’ phải đủ đô, cấp bách và cần sự chung tay của cả cộng đồng để tránh những hiệu ứng domino.

Doanh nghiệp bất động sản kiến nghị Thủ tướng 9 giải pháp ‘cứu’ thị trường và doanh nghiệp

TTO - Các doanh nghiệp đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét thành lập ‘ban công tác đặc biệt’ hoặc ‘tổ công tác đặc biệt’ để tháo gỡ khó khăn cho một số doanh nghiệp và dự án điển hình, làm tiền lệ để giải quyết các trường hợp tương tự.

Đề xuất doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được sử dụng vốn nhàn rỗi để đầu tư bất động sản và cần quy định bảo hiểm bắt buộc trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bảo lãnh ngân hàng khi bán nhà.

Nhận diện những nguy cơ 'bong bóng' bất động sản

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, tình trạng sốt đất nền ở các vùng ven, ngoại thành đã giảm, nhưng tình trạng bất động sản vẫn bị 'thổi' giá cao.

Phân lô 50-80m2/nền, cần bước đệm cho vùng ven?

TT - Từ thực tế việc phân lô hộ lẻ tràn lan tại các quận, huyện vùng ven TP.HCM, báo Tuổi Trẻ tổ chức bàn tròn “Phân lô hộ lẻ - thực trạng và giải pháp” với sự tham dự của các nhà quản lý, chuyên gia quy hoạch... để bàn về vấn đề này.

Chấn chỉnh ngay phân lô bán nền tràn lan

TT - TP.HCM đã có một bài học “xương máu” về quy hoạch đô thị khi phải mất hơn 10 năm để giải quyết hậu quả của chủ trương phân lô hộ lẻ, nhưng nay việc này tự phát tái diễn.

Bắt chủ tiệm uốn tóc bán nước cất, kim tiêm ma túy

TTO - Hằng ngày có khoảng 50-100 thanh niên ra vào tiệm uốn tóc nữ Thanh Hoa (đường Phạm Văn Bạch, Tân Bình, TP.HCM) để mua bán, tiêm chích ma túy.

Đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm "từ cái tâm"

TT - "Đề xuất của chúng tôi là định hướng về mặt lâu dài. Đại bộ phận người gửi tiết kiệm hiện nay là người lao động có mức tiền gửi nhỏ. Do đó, hầu hết sẽ không bị tác động nếu đề xuất này được đưa vào luật".