Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ về làm tổng giám đốc Go-Viet

22/04/2019 14:57 GMT+7

TTO - Ngày 22-4, Go-Viet bất ngờ thông báo chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tổng giám đốc, sau gần một tháng nhà sáng lập, kiêm CEO của hãng gọi xe này từ chức, trở thành cố vấn.

Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ về làm tổng giám đốc Go-Viet - Ảnh 1.

Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ, hai nhà khởi nghiệp nổi tiếng, sáng lập nên Misfit Wearables - Ảnh: Facebook Christy Le

Theo thông báo của Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tổng giám đốc từ tháng 4-2019, sẽ dẫn dắt công ty trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Go-Viet hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận tại Việt Nam, và việc bổ nhiệm này cho thấy công ty mẹ GoJek (Indonesia) coi Việt Nam là một thị trường quan trọng.

Hồi đầu năm 2019, bà Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ thông báo chia tay mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sau 9 tháng đảm nhận vị trí giám đốc Facebook tại Việt Nam.

Ngoài việc từng được biết đến với vai trò trên, Lê Diệp Kiều Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon - Misfit Wearables.

Misfit sau đó được bán lại cho Fossil của Mỹ, tập đoàn chuyên về các loại đồng hồ thời trang, với giá 260 triệu USD.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sau đó đã gia nhập tập đoàn này trong cương vị tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Giới startup cho rằng đảm nhận vị trí mới, bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ có nhiều nhiệm vụ cần giải quyết ngay, trong đó kế hoạch ra mắt dịch vụ gọi xe mà cựu CEO của Go-Viet còn dang dở.

Ngoài ra, tham vọng triển khai thanh toán điện tử Go-Pay đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì.

Đến cuối năm 2018, Go-Viet đã có khởi đầu ấn tượng với hơn 1,5 triệu người dùng và đã đạt gần 4 triệu lượt tải ứng dụng cũng như đang thực hiện hàng triệu đơn hàng mỗi tuần tại TP.HCM.

Đến nay, Go-Viet đã triển khai các dịch vụ Go-Bike, Go-send và chính thức ra mắt dịch vụ Go-Food ở Hà Nội sau khi đã triển khai ở TP.HCM.

GoJek gia nhập Việt Nam, thị trường đầu tiên bên ngoài Indonesia từ tháng 8-2018 với dịch vụ gọi xe hai bánh và giao hàng.

Lê Diệp Kiều Trang làm giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang làm giám đốc Facebook Việt Nam

TTO - Facebook xác nhận với Tuổi Trẻ Online: Lê Diệp Kiều Trang sẽ gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và sẽ làm việc tại trụ sở ở Singapore.

N.BÌNH - N.HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận