Nhà sáng lập, CEO của Go-Viet từ chức, trở thành cố vấn

29/03/2019 19:07 GMT+7

TTO - Hai nhà đồng sáng lập, trong đó có giám đốc điều hành (CEO) của nền tảng đa dịch vụ Việt Nam là Go-Viet, sẽ rời vị trí lãnh đạo và tiếp nhận vị trí cố vấn cho Go-Viet cũng như trở thành đối tác chiến lược của Go-Jek.

Nhà sáng lập, CEO của Go-Viet từ chức, trở thành cố vấn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Đức tại một sự kiện của Go-Viet cuối năm ngoái - Ảnh: G.V

Thông tin từ Go-Viet cho biết ông Đức Phùng hiện là giám đốc điều hành của Go-Viet. 

Thông tin này được đưa ra sau khi truyền thông Việt Nam loan tin nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn, phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet, từ chức và rời khỏi công ty này. 

Theo phát ngôn từ phía Go-Việt chiều 29-3, cả hai nhân sự cấp cao này sẽ không còn tham gia điều hành Go-Viet mà tiếp nhận vị trí cố vấn cho nền tảng gọi xe và đối tác chiến lược Go-Jek. Những thành viên còn lại của ban lãnh đạo của Go-Viet sẽ đảm nhận việc quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty. 

Phía thông tin cũng cho biết định hướng phát triển của Go-Viet trong thời gian tới tập trung vào việc đẩy mạnh tăng cường các bộ phận vận hành, thông qua việc tổ chức các chương trình huấn luyện, xây dựng và giới thiệu các chức năng mới. 

Ông Nguyễn Vũ Đức được công bố trở thành CEO từ tháng 4-2018 ngay khi có thông tin nền tảng gọi xe Indonesia Go-Jek muốn triển khai mở rộng vào VN. Ông Đức từng có thời gian ngắn làm việc cho Uber khi nền tảng gọi xe của Mỹ vào VN thời gian đầu.

Như vậy, chỉ sau một năm ngồi trên cương vị "lèo lái", nhà đồng sáng lập Go-Viet đã rời vị trí điều hành. 

Tháng 8 năm ngoái, Go-Jek đã chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên ra bên ngoài Indonesia trong chiến lược phát triển ra 4 thị trường gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines. Hãng này cho biết sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD vào các thị trường này. 

Trong buổi ra mắt truyền thông ở TP.HCM sau hơn hai tháng Go-Viet triển khai hoạt động tại VN hồi tháng 10-2018, ông Nguyễn Vũ Đức cho biết ứng dụng gọi xe Go-Viet do nhóm VN sáng lập với sự hậu thuẫn của Go-Jek Indonesia về công nghệ và vốn. Với mối quan hệ này, Go-Viet sẽ phát triển theo chính sách của Go-Jek.

Go-Viet cung cấp dịch vụ gọi xe máy, giao hàng, giao đồ ăn và kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ gọi xe hơi. Ông Đức cũng nói Go-Viet là công ty khởi nghiệp VN trong lĩnh vực công nghệ đang cố gắng hoàn thiện mô hình hoạt động tại Việt Nam. 

Đối với cộng đồng khởi nghiệp, quan hệ giữa Go-Jek và Go-Việt là một mối quan hệ khá thú vị. Go-Viet đuọc xem như là công ty liên kết với Go-Jek và được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo người Việt.  

Go-Jek nói rằng họ sẽ không đầu tư trực tiếp vào thị trường nước ngoài mà sẽ hỗ trợ công nghệ và chuyên môn, tìm kiếm sự hợp tác với các đối tác địa phương ở các nước này hoạt động. Tuy vậy, họ lại giám sát khá chặt chẽ công ty ở VN. 

CEO Go-Viet từng cho biết sau dịch vụ gọi xe máy, ba mũi nhọn chính của nền tảng này tập trung phát triển là dịch vụ gọi xe hơi, giao thức ăn và hoàn thiện mô hình phát triển ví điện tử. 

Ông Đức cho biết chỉ sau một tháng triển khai, nền tảng này đã đạt chỉ tiêu của một năm về cả số lượng tài xế lẫn số cuốc xe. 

Đến cuối năm 2018, Go-Viet đã có khởi đầu ấn tượng với hơn 1,5 triệu người dùng và đã đạt gần 4 triệu lượt tải ứng dụng cũng như đang thực hiện hàng triệu đơn hàng mỗi tuần tại TP.HCM. Đến nay, Go-Viet đã sở hữu dịch vụ Go-Bike, Go-send và chạy thử nghiệm dịch vụ Go-Food ở Hà Nội sau khi đã triển khai ở TP.HCM. 

Theo ông Nguyễn Vũ Đức, thành quả này có thể do nền tảng đã chọn đúng thời điểm, khi thị trường đang kỳ vọng một tay chơi mới, lựa chọn mới sau khi Uber rút khỏi thị trường. 

"Một mô hình khởi nghiệp thành công cần có tiềm lực tài chính mạnh, công nghệ phải tối ưu hoá được hoạt động và quan trọng là phải hiểu rõ về thị trường và có giá trị đam mê. Bởi nếu nhìn số liệu không sẽ khó hiểu nổi thị trường", ông Đức nói.

Ứng dụng đặt xe Go-Jek ra mắt tại Việt Nam với tên Go-Viet, đối đầu Grab Ứng dụng đặt xe Go-Jek ra mắt tại Việt Nam với tên Go-Viet, đối đầu Grab

TTO - Go-Viet là bước đi đầu tiên của Go-Jek ra thị trường quốc tế. Thương hiệu này được xây dựng tại Việt Nam bởi đội ngũ sáng lập người Việt.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận