21/10/2023 13:07 GMT+7

Lầu Năm Góc nhận hơn 200 báo cáo mới về UFO

Lầu Năm Góc tiết lộ có hơn 200 báo cáo mới về việc phát hiện vật thể bay không xác định (UFO) và các hiện tượng bất thường không xác định (UAP) trong khoảng 8 tháng đầu năm nay.

Một "hiện tượng trên không không xác định" do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp - Ảnh: AFP/Getty Images

Một "hiện tượng trên không không xác định" do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp - Ảnh: AFP/Getty Images

Tờ Washington Examiner ngày 20-10 cho biết trong báo cáo trình Quốc hội Mỹ công bố trong tuần này, Lầu Năm Góc tiết lộ có hơn 200 báo cáo mới về việc phát hiện vật thể bay không xác định (UFO) và các hiện tượng bất thường không xác định (UAP) trong khoảng 8 tháng đầu năm nay.

Báo cáo lưu ý rằng Văn phòng Giải quyết bất thường trên toàn miền (AARO) đã tiếp nhận thông tin về 274 trường hợp nhìn thấy UFO kể từ ngày 31-8-2022 đến ngày 30-4-2023.

Văn phòng dẫn đầu các nỗ lực của chính phủ trong việc ghi chép và phân tích các báo cáo về UFO và UAP, cũng đang xem xét 17 lần nhìn thấy chưa được tiết lộ trước đây xảy ra trong giai đoạn 2019-2022.

Trong một tuyên bố, thư ký báo chí Lầu Năm Góc, chuẩn tướng Pat Ryder nhấn mạnh: "Chúng tôi xem xét nghiêm túc các báo cáo về các vụ xâm nhập vào không gian, đất liền, biển hoặc không phận được chỉ định của chúng tôi và kiểm tra từng vụ việc".

Theo Lầu Năm Góc, phần lớn các báo cáo đến từ các quân nhân và phi công của hãng hàng không thương mại, không có vật thể nào bay trực tiếp trên đường đi hoặc ở khoảng cách gần nguy hiểm với máy bay.

Nghiên cứu UFO: Khoa học nghiêm túcNghiên cứu UFO: Khoa học nghiêm túc

TTCT - NASA muốn để chuyện tìm dấu hiệu của người ngoài hành tinh có tính khoa học hơn, thay vì giật gân rẻ tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên