Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Lật xe khách ở Phú Yên, hàng chục người bị thương

26/01/2020 08:09 GMT+7

TTO - Theo bệnh viện, trong vụ lật xe khách này có 3 ca chấn thương sọ não, nhiều người bị đa chấn thương nhưng không nguy kịch tính mạng.

Lật xe khách ở Phú Yên, hàng chục người bị thương - Ảnh 1.

Chiếc xe khách lao xuống ruộng khiến hàng chục người bị thương - Ảnh: PHẠM THÀNH

Sáng 26-1, ông Phạm Đại Dương – chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ lật xe khách chở người về quê ăn tết trên quốc lộ 1 qua thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên) trong tối mùng 1 Tết Canh Tý làm nhiều người bị thương.

Sáng cùng ngày, BS Nguyễn Như Ý – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên – cho biết bệnh viện này tiếp nhận 21 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông nêu trên.

Lật xe khách ở Phú Yên, hàng chục người bị thương - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế huyện Tuy An cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn xe khách tối mùng 1 Tết Canh Tý - Ảnh: PHẠM THÀNH

"Có 3 người bị chấn thương sọ não và 2 người bị thương khác sau khi được sơ cứu đã được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục điều trị. Số còn lại bị đa chấn thương, nhưng hầu hết là nhẹ và không nguy kịch tính mạng" – BS Ý cho hay.

Ông Bùi Văn Thành – chủ tịch UBND huyện Tuy An – cho hay 11 hành khách được đánh giá là bị thương nhẹ được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An, sau đó một số ca được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, khoảng 21h45 ngày 25-1 (mùng 1 Tết Canh Tý), xe khách biển số TP.HCM do Thái Tấn Khoa (49 tuổi, ở P.5, Q.5, TP.HCM) điều khiển chở 46 người từ Sài Gòn về tỉnh Quảng Ngãi đón tết tự gây tai nạn trên quốc lộ 1 qua thị trấn Chí Thạnh.

Ông Bùi Văn Thành cho biết chiếc xe đã lao xuống ruộng và lật nhào khiến hàng chục người bị thương, trong đó tài xế Khoa bị gãy chân.

Lật xe khách ở Phú Yên, hàng chục người bị thương - Ảnh 3.

Chiếc xe gặp nạn đã được cẩu lên khỏi ruộng lúa ngay trong đêm - Ảnh: PHẠM THÀNH

Theo ông Phạm Đại Dương, vị trí xảy ra tai nạn không có đèn đường chiếu sáng, là một điểm thường xảy ra tai nạn giao thông. Sắp tới, tỉnh Phú Yên sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải có giải pháp xử lý để đảm bảo an toàn hơn cho đoạn quốc lộ 1 này.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận