Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Lật xe container, dân Bình Phước giúp tài xế gom 32 tấn điều

04/05/2019 14:23 GMT+7

TTO - Sáng 4-5, một vụ tai nạn giao thông xảy ra khi chiếc container chở điều bị lật ngang giữa đường, khiến 32 tấn điều đổ tràn ra đường. Người dân đã phụ giúp tài xế gom số điều này.


Lật xe container, dân Bình Phước giúp tài xế gom 32 tấn điều - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - ảnh: B.L.

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra khoảng 3h sáng cùng ngày, tài xế Lương Hoàng Quang, 29 tuổi, quê Gia Lai, lái xe container lưu thông trên đường ĐT.741, hướng TP.HCM đi thị xã Phước Long, Bình Phước.

Khi đến đoạn đổ dốc cua ở km89, do đường dốc lại cua gấp khúc nên tài xế Quang không làm chủ được tốc độ, tay lái, bất ngờ mất lái lao thẳng xe vào dải phân cách giữa đường, trượt dài hàng chục mét rồi lật ngang giữa đường.

Hậu quả khiến 32 tấn hạt điều khô trên thùng container bị hất văng tràn vương vãi đầy ra hai mặt đường.

Nghe tiếng động lớn, nhiều người dân sống xung quanh khu vực và người đi đường ngay lập tức kéo đến giải cứu tài xế Quang bị kẹt trong cabin ra.

Mặc dù số lượng hạt điều bị tràn ra đường rất lớn nhưng không người dân nào xông vào hôi của mà cùng dừng lại xắn tay áo xúm vào thu gom điều phụ tài xế.

Bà Nguyễn Thị Gái - một người dân sống gần hiện trường - nói: "Thấy tài xế xe bị nạn chúng tôi cũng đồng cảm nên cùng nhau phụ giúp đưa anh này đi trạm xá cấp cứu, đồng thời mọi người cùng xúm vào mỗi người một tay phụ lượm điều cùng, mỗi người một tay sẽ nhanh hơn chứ cả mấy chục tấn như thế này để mình tài xế lượm thì biết đến bao giờ".

Đến khoảng 12h cùng ngày, người dân đã giúp tài xế thu dọn xong 32 tấn điều đổ tràn ra đường, lực lượng chức năng cũng đã giải cứu chiếc xe bị nạn và hoạt động giao thông trở lại bình thường.

Lật xe container, dân Bình Phước giúp tài xế gom 32 tấn điều - Ảnh 2.

Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường - Ảnh: B.L.

Lật xe container, dân Bình Phước giúp tài xế gom 32 tấn điều - Ảnh 3.

Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường - Ảnh: B.L.

Lật xe container, dân Bình Phước giúp tài xế gom 32 tấn điều - Ảnh 4.

Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường - Ảnh: B.L.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận