Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui

18/04/2018 10:59 GMT+7
Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui

TTO - Không được đặt quá nhiều kì vọng bởi thương hiệu điện ảnh 'made in Lý Hải', nhưng Lật mặt: Ba chàng khuyết lại là một phim giải trí đầy tiềm năng trong mùa lễ dài năm nay.

[Editor mới] Đại dịch COVID-19 đã kết thúc? - Ảnh 2.

Email marketing

Lật mặt: Ba chàng khuyết, bởi lí do sức khoẻ, Lý Hải không trực tiếp tham gia vào bộ phim trong vai trò diễn viên như hai phần trước. Anh nhường lại đất diễn cho bộ ba Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh và Song Luân trổ tài.

Câu chuyện của các phần Lật mặt đều có một điểm chung là khá đơn giản, không khó hiểu, không đánh đố người xem.

Tuy vậy, với Lật mặt: Ba chàng khuyết, Lý Hải và ekip của anh đã chứng minh: họ là những người có sự nghiên cứu thị hiếu và nắm bắt những điều khán giả Việt muốn có trong một bộ phim tốt đến mức nào.

Xem trailer Lật mặt: Ba chàng khuyết của đạo diễn Lý Hải

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 2.

Ba chàng bán chuối nướng duyên dáng trên phim: Huy Khánh (Đức), Kiều Minh Tuấn (Lộc ) và Song Luân (Tâm) trong Lật mặt Ba chàng khuyết

Lật mặt: Ba chàng khuyết là câu chuyện xoay quanh ba chàng trai: Tâm (Song Luân) bị câm điếc, Đức (Huy Khánh) bị mù, còn Lộc (Kiều Minh Tuấn) thì bị liệt hai chân.

Cả ba đều được nhận nuôi tại một mái ấm nhỏ của những mảnh đời kém may mắn.

Sau khi má Tư - người mẹ nuôi nhân hậu của mái ấm qua đời, ba chàng trai rời mái ấm, nương tựa lẫn nhau, bắt đầu tháng ngày bươn chải, lăn lộn với đời.

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 3.

Khiếm khuyết về cơ thể khiến họ mặc cảm nhưng cũng hơn ai hết khao khát được yêu thương và sống có ích

Cả ba cùng hùn hạp để mở một tiệm bán chuối nướng nhỏ, với hi vọng một ngày nào đó họ sẽ tìm được bố mẹ ruột của mình.

Một lần tình cờ tham gia vào một chương trình truyền hình, họ nhận được thông tin, đã có người nhận là gia đình của Tâm - chàng trai câm bảnh trai nhất nhóm.

Không còn vui sướng nào hơn, họ đóng cửa hàng, cùng cô phóng viên Christine (vai diễn của hotgirl Thái Lan Nene) lên đường đi tìm bố mẹ Tâm.

Tuy nhiên chặng đường này lại mở ra một câu chuyện hoàn toàn khác so với dự tính ban đầu của cả nhóm….

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 4.

Hotgirl Thái Lan Nene được lồng tiếng Việt trong phim, tuy vậy giọng nói của nhân vật lồng tiếng có vẻ không ăn nhập lắm với cô! Dẫu thế, cô đã có sự nhạy cảm tốt để nắm bắt tâm lý của nhân vật Christine khá tốt, dù có rào cản về ngôn ngữ

Với một cốt truyện như thế, Lật mặt phần 3 có đầy đủ khía cạnh để có thể khai thác trong phim: sự hài hước, giỡn nhây, giỡn lầy của bộ ba nhân vật chính.

Thử tưởng tượng đứa mù chỉ đường cho đứa điếc đi sửa ăng-ten thông qua sự chỉ đạo của một đứa liệt!

Lật mặt 3 cũng có những câu chuyện về tình mẫu tử, về khao khát được yêu thương của bất kì đứa trẻ nào, hay những cảnh rượt đuổi hành động trên đường vốn đã là "đặc sản" của Lý Hải từ những phần Lật mặt trước.

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 5.

Những cảnh hành động đã trở thành "đặc sản" riêng của series Lật mặt qua ba phần

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 6.

Những cảnh quay trôi dưới dòng thác hay bị rắn cắn, voi hù... chạy trong rừng khiến bộ phim đậm tính giải trí

Những tình tiết thắt mở trong phim vẫn đậm tính sắp đặt, dễ đoán. Tuy vậy bộ phim không làm cho người xem khó chịu bởi những chi tiết ngô nghê.

Trái lại, sự nhây có duyên trong một số phân đoạn, cộng thêm diễn xuất đồng đều từ dàn diễn viên chính (Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh, Song Luân, Nene) cho đến những vai diễn phụ đều tròn vai, có cảm xúc, đã khiến cho bộ phim này dù khá dài (103 phút) vẫn làm cho người xem ngồi thoải mái được đến phút cuối.

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 7.

Nene và Song Luận có những phút giậy lãng mạn trong núi rừng bạt ngàn của Việt Nam. Đây là những cảnh quay đẹp của Lật mặt 3

Nhưng cũng giống phần 1 và phần 2, điểm yếu lớn nhất của cả series Lật mặt nói chung này vẫn là sự thiếu tiết chế trong kịch bản.

Vẫn là những trường đoạn dài thườn thượt chạy nhảy trong rừng, lái xe trên đường, trèo đèo băng suối, gặp... rắn (ở cả phần trước lẫn phần 3 của Lật mặt đều có chi tiết này) , hú hét rồi lại bỏ chạy!

Khán giả đôi khi cảm thấy chới với, đuối sức khi phải chạy theo nhân vật một cách vô nghĩa như thế. Sự thiếu tiết chế này khiến bộ phim lê thê một cách không đáng có, mất đi tính điện ảnh, và một lần nữa lại làm cho người ta nhớ đến Lý Hải của series Trọn đời bên em mười năm về trước.

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 8.

Không khó để nhận ra ê-kip thực hiện bộ phim này ngày một lên tay, làm chủ được câu chuyện mình muốn kể tốt hơn chính những phần phim trước đây của họ.

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 9.

Trường Giang được Lý Hải mời tham gia đóng vai chính trong Lật mặt 1 khi tên tuổi chưa nổi đình đám với điện ảnh như bây giờ

Quay lại thời điểm làm phim cách đây ba bốn năm, Lý Hải từng chia sẻ thấy tên anh là đạo diễn và biên kịch của phim, lập tức các nhà đầu tư trả ngay kịch bản về, không cần biết phim hay dở ra sao.

Điều đó đủ cho thấy niềm tin của khán giả dành cho Lý Hải trong lĩnh vực điện ảnh không nhiều! Ngay cả khi Lật mặt 1 thu về 72 tỉ đồng sau hai tháng ra mắt cũng chỉ khiến người ta nghĩ: ăn may, không hơn.

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 10.

Lật mặt 2 ra mắt năm 2016 gây chú ý bởi những cảnh hành động được đầu tư rất đã đời, dù cốt truyện vẫn nhạt...

Rồi Lật mặt 2 ra mắt, câu chuyện có bớt nhạt hơn một tí, đánh đấm có vẻ chuyên nghiệp hơn một tí, cũng chọn ra mắt vào dịp lễ 30-4-2016, ba ngày thu về 15 tỉ. Tổng kết cuối cùng cũng thu về hơn 70 tỉ. Phim dư lời.

Đến đây thì không thể nói bộ phim chỉ ăn may mà thắng! Trái lại, đầu tư cho phim từ các cảnh quay cho đến những pha mạo hiểm đua xe trên đường đều thấy rõ sự chăm chút chứ không làm ăn xổi, hớt váng.

Lật mặt 3 - Ba chàng khuyết vẫn thiếu tiết chế nhưng mà vui - Ảnh 11.

Lật mặt 3: Ba chàng khuyết đã thực sự được làm đầy đặn hơn: một câu chuyện đầy đặnm những phân cảnh đầy đặn về cảm xúc lẫn hành động. Đủ cho một bộ phim giải trí nhưng không nhảm.

Suy cho cùng Lật mặt là một series phim giải trí đúng nghĩa, vậy nên cũng không thể khoác cho bộ phim này một điều gì đó… nặng nề và lớn lao hơn!

Tuy vậy, giải trí như thế nào? Giải trí bằng những nụ cười chọc lét nhạt nhẽo hay giải trí bằng một câu chuyện có lớp lang, có tình tiết để khán giả có thể khóc, cười vui vẻ, thậm chí thở phào nhẹ nhõm… quên luôn sau khi rời rạp?

ca607087-crop

Phim: Lật mặt: Ba chàng khuyết - Thể loại: Hài, hành động.

Đạo diễn và biên kịch: Lý Hải - Thời lượng: 103 phút

Nhãn dãn phân loại: C13 (trẻ em từ 13 tuổi trở lên có thể vào rạp xem)

Khởi chiếu chính thức: 20-4 tại các rạp toàn quốc.

Diễn viên tham gia: Song Luân, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Nene, Mạnh Hùng, Võ Đình Hiếu, Tú Trinh, Tiết Cương, Phương Bình, Diệu Đức, Hoàng Mèo, Thanh Tân, Lương Mỹ, Phi Điểu, Quang Hòa, Lê Bình, Đinh Y Nhung, Mỹ Uyên...

4 nhóc nhà Lý Hải dễ thương trong MV nhạc phim Lật mặt 3 4 nhóc nhà Lý Hải dễ thương trong MV nhạc phim Lật mặt 3

TTO - Ca khúc 'Xin hãy tin tôi' được trình diễn bởi 6 thành viên gia đình ca sĩ, đạo diễn Lý Hải. Rio, Cherry, Sunny và Mio đã gây ấn tượng bởi sự nhí nhảnh, đáng yêu.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận