Tag: Lập trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Bộ Y tế sẽ thành lập 3 - 6 trung tâm dự trữ gần 20 loại thuốc hiếm

Ngày 27-5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) thông tin hiện các đơn vị đang triển khai thành lập trung tâm dự trữ thuốc hiếm.

Đọc báo cùng bạn 27-5: Thiếu thuốc hiếm, bệnh viện không thể 'tự bơi'

Chương trình Đọc báo cùng bạn với nhiều thông tin vừa cập nhật: Có phôi, Đồng Nai nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe; Dùng hàng chục sổ đỏ giả để lừa đảo gần 10 tỉ đồng; Ban hành kế hoạch phối hợp xử lý 24 “điểm đen” ùn tắc giao thông ở TP.HCM…

Thiếu thuốc hiếm, bệnh viện không thể 'tự bơi'

Không phải đến bây giờ thuốc hiếm mới hiếm, câu chuyện này lâu lâu lại rộ lên mỗi khi có ca bệnh cần thuốc. Điển hình là thiếu thuốc giải độc botulinum và huyết thanh kháng nọc rắn.

Triền miên thiếu thuốc hiếm và thuốc giải độc, Việt Nam cần mua dự trữ

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan cho rằng Bộ Y tế cần phải là cơ quan đầu mối đứng ra tổng hợp danh mục, nhu cầu và số lượng từ các địa phương, bệnh viện để dự phòng thuốc hiếm.

Mong sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Việc 6 chai thuốc hiếm giải độc tố botulinum - BAT về đến bệnh viện nhưng có ca đã qua 'giờ vàng' cứu bệnh nhân để lại nhiều tiếc nuối.

Ngoài botulinum, TP.HCM đang thiếu thuốc hiếm nào?

Các thuốc hiếm tại TP.HCM bị thiếu trong thời gian dài do không có nhà cung ứng. Ngoài thuốc giải độc botulinum, TP.HCM cũng thiếu nhiều loại thuốc khác.

Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Kiểm tra đột xuất nhiều bệnh viện, Thủ tướng chỉ đạo khẩn giải quyết thuốc hiếm

Các bệnh viện cho biết việc cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng, nhưng vẫn còn những vướng mắc như thiếu thuốc hiếm, cơ chế giá và tự chủ bệnh viện cần được tháo gỡ.

Đề xuất đấu thầu tập trung thuốc hiếm, thuốc ít để 'an toàn cho giám đốc bệnh viện'

Đại biểu Nguyễn Anh Trí cho hay nếu đấu thầu tập trung thuốc hiếm, thuốc ít sẽ hạn chế tiêu cực cho cả người mua sắm lẫn bệnh nhân, tránh mua phải thuốc trôi nổi.

Cần có trung tâm lưu trữ thuốc hiếm cấp quốc gia

Đây là đề xuất của giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, trước thực tế các ca ngộ độc do độc tố trong thực phẩm, rắn độc cắn… còn rất khó khăn do thiếu thuốc hiếm để giải độc.