Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Lập tổ công tác rà soát lại dự án Gami

16/04/2018 15:13 GMT+7

TTO - Thành phố Hội An đã lập tổ công tác gồm các phòng ban để lên kế hoạch kiểm tra, rà soát thủ tục và hiện trạng xây dựng trên cồn Gami.

Lập tổ công tác rà soát lại dự án Gami - Ảnh 1.

Một người làm nghề đánh cá trên sông Thu Bồn bên công trình đang thi công của dự án Gami - Ảnh: B.D

Ngày 16-4, ông Nguyễn Văn Dũng - chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết từ ngày 17-4 tổ công tác sẽ trực tiếp kiểm tra, làm việc với Công ty CP Gami Hội An để đối chiếu lại hồ sơ xây dựng, quy hoạch, hiện trạng công trình, từ đó có các bước làm việc với chủ đầu tư để xem xét việc đơn vị này xin thay đổi thiết kế 1/500 sau khi có phản ứng của dư luận.

Những ngày tới, TP Hội An sẽ lấy ý kiến các phòng ban chuyên môn, các sở ngành và các đơn vị để đánh giá một cách toàn diện bản thiết kế chỉnh sửa. Hiện chủ đầu tư dự án Gami chưa đặt lịch làm việc với UBND TP Hội An để đề xuất chỉnh sửa dự án.

Về việc năm 2016 UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận cho tái khởi động dự án, ông Dũng cho biết trên hồ sơ của chủ đầu tư trình có xin làm một hạng mục nhà hát với công năng phục vụ hàng ngàn chỗ, sẽ đưa chương trình nghệ thuật của Trương Nghệ Mưu và Ma Soái Nguyên - hai người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật.

"Vì thế tôi và tập thể thường vụ Thành ủy Hội An đã đồng thuận để từ đó UBND tỉnh cùng các sở ngành làm thủ tục tái khởi động dự án" - ông Dũng nói.

Để xảy ra sự việc khá phức tạp như hiện nay, ông Dũng thừa nhận chính quyền TP Hội An có lỗi.

"Chúng tôi nhận một phần trách nhiệm và từ nay sẽ chỉ đạo các phòng ban đi rà soát lại hiện trạng, các hạng mục trên công trình.

Chủ đầu tư đã có hướng cầu thị, tiếp thu những phản ánh nên chúng tôi cũng cố gắng làm việc với họ, với các bên để làm sao dự án có thể hạn chế tối đa tác động, giúp chủ đầu tư tiếp tục làm. Không đôi co nữa bởi sẽ không có lợi cho bên nào cả" - ông Dũng nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn cũng cho rằng trong việc tái khởi động dự án Gami rõ ràng có ý kiến của tập thể lãnh đạo Hội An, nếu phủ nhận là không đúng bởi có sự đồng thuận hồ sơ mới tiếp tục triển khai được.

"Quan điểm của cá nhân tôi và tôi cũng đã nói trước cuộc họp của lãnh đạo TP, các phòng ban rằng Thường trực UBND TP Hội An từng đồng thuận để tái khởi động dự án. Còn nếu nói không đồng thuận mà làm là không chính xác vì hồ sơ còn nằm đó, đâu thể nói không được" - ông Sơn nói.

Sai đâu sửa đó

bap 15

Một người dân ở bờ nam sông Thu Bồn trước ruộng khoai bên công trình thi công dự án Gami - Ảnh: B.D

Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết từ năm 2004 đến nay, dự án qua nhiều lần chỉnh sửa, thay đổi cả thiết kế lẫn chủ đầu tư.

"Sai ở đâu thì sửa ở đó, làm cho rõ các vấn đề. Quan trọng nhất lúc này là sự tiếp thu, cầu thị và lắng nghe của cả chính quyền lẫn chủ đầu tư. Hội An và chủ đầu tư sẽ hỗ trợ thủ tục để dự án có thể tiếp tục làm" - ông Sơn nói.

Hội An đề nghị làm rõ nhiều khuất tất tại dự án Gami Hội An đề nghị làm rõ nhiều khuất tất tại dự án Gami

TTO - Trước nhiều thông tin trái chiều quanh hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An, sáng 14-4, UBND TP Hội An đã tổ chức họp khẩn.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận