Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Lập tài khoản trên Face rao bán khẩu trang 'ảo', kết quả... bị bắt

07/08/2020 17:14 GMT+7

TTO - Ngày 7-8, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đang tạm giữ hình sự Đinh Quang Huy, 26 tuổi, trú xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lập tài khoản trên Face rao bán khẩu trang ảo, kết quả... bị bắt - Ảnh 1.

Nghi phạm Đinh Quang Huy tại cơ quan công an - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trước đó, ngày 29-7, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của một người dân về việc qua tài khoản Facebook cá nhân, người này có đặt cọc số tiền 10 triệu đồng mua khẩu trang của một tài khoản Facebook có tên "Quang Huy". Tuy nhiên, đến khi nhận khẩu trang theo thỏa thuận thì nạn nhân mới biết đã bị lừa.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Thiệu Hóa nhận định nghi phạm đã lợi dụng dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi. 

Từ thông tin bị hại cung cấp, cùng với tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện này đã điều tra, làm rõ và cáo buộc Đinh Quang Huy là thủ phạm gây ra vụ án trên nên bắt giữ Huy.

Lập tài khoản trên Face rao bán khẩu trang ảo, kết quả... bị bắt - Ảnh 2.

Tang vật liên quan đến vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Tại cơ quan công an, bước đầu Huy khai nhận bản thân không có khẩu trang để bán. Nhưng lợi dụng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao, nên Huy sử dụng 2 tài khoản Facebook của mình là "Nguyen Nam" và "Quang Huy" đăng các bài viết rao bán khẩu trang với số lượng lớn lên các nhóm trên Facebook. 

Khi có người hỏi mua, Huy yêu cầu đặt cọc tiền để chốt đơn hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền đặt cọc.

Bằng thủ đoạn nêu trên, thời gian qua Huy đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 3 nạn nhân, với tổng số tiền gần 13 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Bắt giữ gần 1.500 hộp khẩu trang y tế chuẩn bị ‘tuồn’ sang Campuchia Bắt giữ gần 1.500 hộp khẩu trang y tế chuẩn bị ‘tuồn’ sang Campuchia

TTO - Khi lực lượng quản lý thị trường ập vào khu tập kết hàng hóa ven bờ kênh Vĩnh Tế, nhóm buôn lậu bỏ chạy tán loạn, bỏ lại gần 1.500 hộp khẩu trang y tế và quần áo đã qua sử dụng.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận