Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Lập đề án Trung tâm báo chí TP.HCM

16/01/2018 19:13 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng thông tin cung cấp cho báo chí vừa qua còn rời rạc, thụ động, nên việc thành lập Trung tâm báo chí để cung cấp thông tin thường xuyên là cần thiết.

Lập đề án Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 1.Trung tâm báo chí quốc tế tại Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 - Ảnh: NHƯ BÌNH

Sở Thông tin và Truyền thông vừa kiến nghị UBND TP.HCM giao cho sở này chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai xây dựng đề án "Thành lập trung tâm báo chí TP.HCM và xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông đa phương tiện dùng chung".

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các cơ quan báo chí ngày 17-10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã ủng hộ đề xuất của lãnh đạo các cơ quan báo chí, chỉ đạo sở cùng Hội nhà báo TP.HCM lấy ý kiến về việc xây dựng đề án này.

Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, hiện nay việc cung cấp thông tin cho báo chí tại TP được thực hiện đúng quy định pháp luật, nhưng chất lượng thông tin còn mang tính rời rạc, thụ động.

Đa số các sở ban ngành, quận huyện tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí còn nhiều hạn chế, chưa mang tính chất đối thoại giữa chính quyền TP, cơ quan chức năng với báo chí và nhân dân khi có vấn đề dư luận quan tâm.

Ngoài ra, khi có sự kiện mang tính quốc tế diễn ra tại TP, Ban tổ chức thiết lập một trung tâm báo chí để phục vụ tác nghiệp riêng cho từng sự kiện. Việc thiếu đầu tư một cách bài bản như thời gian qua gây lãng phí và thiếu chuyên nghiệp.

Do đó, TP.HCM cần tổ chức thành lập một trung tâm báo chí chuyên nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông đa phương tiện dùng chung hiện đại để sẵn sàng phục vụ hoạt động cung cấp thông tin chính thống, truyền thông quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung và TP nói riêng ra quốc tế ngay khi có sự kiện.

Đồng thời cũng giúp cho hoạt động đối thoại giữa chính quyền với nhân dân, tổ chức có liên quan được tổ chức một cách thường xuyên, chuyên nghiệp và ngày càng đi vào chiều sâu.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận