Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virút zika

31/03/2016 15:07 GMT+7

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hôm nay 31-3 đã ký quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virus zika.

Theo đó, ngay trong tháng 4 này 8 đoàn kiểm tra có chuyên gia đến từ Bệnh viện Phụ sản T.Ư, Bệnh viện nhi T.Ư, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.HCM…, sẽ đến 16 tỉnh thành kiểm tra hoạt động phòng chống dịch do virus zika.

Trước đó, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến 4 điểm cầu về phòng chống dịch do virus zika, đồng thời khẳng định cho đến nay VN chưa có ca bệnh nào, ngoại trừ khách du lịch người Úc có thể mắc bệnh trong thời gian lưu trú tại VN cuối tháng 2 đầu tháng 3 vừa qua.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng khẳng định lại kết quả xét nghiệm 4 mẫu bệnh phẩm ở Khánh Hòa (xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang là dương tính với virus zika) là không nhiễm căn bệnh này.

Trong khi đó, hiện đang nổi lên nhiều loại dịch bệnh cần có những biện pháp hiệu quả để phòng chống.

Tại TP.HCM số ca sốt xuất huyết đã tăng cao trong các tháng đầu năm (số mắc cao gấp 2,2 lần so với cùng kỳ 2015), dịch tay chân miệng, thủy đậu… cũng đang trong mùa dịch.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận