Tag: thủy đậu

Bệnh truyền nhiễm 'vào mùa' sớm

Từ đầu tháng 4, một số dịch bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ đã xuất hiện và tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái như sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết, ho gà, thủy đậu…

Sởi, ho gà, thủy đậu bùng phát, lo xuất hiện dịch

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo số ca mắc bệnh sởi gia tăng và nguy cơ bùng phát dịch sởi tại nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sắp sang năm mới, lưu ý các bệnh về da, bệnh thủy đậu

Sắp sang năm mới 2024, Bệnh viện Da liễu TP.HCM ghi nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh thủy đậu, zona, khô da, chàm, mề đay... đến khám.

Cô gái 28 tuổi tử vong sau 2 ngày điều trị thủy đậu

Ngày 11-7, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai thông tin mới đây tiếp nhận một nữ bệnh nhân được chuyển tới điều trị vì mắc thủy đậu. Do diễn biến quá nặng, người bệnh đã tử vong sau hai ngày điều trị.

TP.HCM: Mắc thủy đậu, nhiều người trẻ gặp biến chứng nặng

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp mắc thủy đậu nặng có biến chứng trên cơ địa trẻ khỏe, không bệnh nền.

Xuất hiện nhiều ổ thủy đậu ở Hà Nội

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 70 trường hợp mắc thủy đậu.

Hà Nội: Một huyện xuất hiện 5 ổ dịch thủy đậu

Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thông tin tính đến ngày 21-3 đã ghi nhận 5 ổ dịch thủy đậu trên địa bàn huyện, tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay là 237 ca.

Phân biệt đậu mùa khỉ và thủy đậu thế nào khi đều có bóng nước trên da?

TTO - Với biểu hiện chung là đều có bóng nước trên da, nhiều người không phân biệt được đâu là bệnh đậu mùa khỉ, đậu mùa hay thủy đậu. Biết được dấu hiệu phân biệt giữa 3 bệnh này là cần thiết khi nước ta đứng trước nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập.

Nhóc 10 tuổi có được mặc quần nhỏ?

Con trai tôi 10 tuổi. Tôi cho cháu mặc quần lót có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” không?

Chữa sao hết đau hậu zona thần kinh?

Mẹ tôi bị biến chứng đau sau zona thần kinh, chữa hoài không khỏi? M.Tuyến (Quảng Bình)