27/10/2021 10:04 GMT+7

Lào tính mở cửa du lịch quốc tế, khách Việt và Trung Quốc được ưu tiên

TTXVN
TTXVN

TTO - Du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét nhập cảnh Lào trước tiên.

Lào tính mở cửa du lịch quốc tế, khách Việt và Trung Quốc được ưu tiên - Ảnh 1.

Dù tiếp tục phong tỏa, Lào sẽ nới lỏng quy định tại những vùng không có dịch trong cộng đồng - Ảnh: AFP

Trong thông báo ngày 27-10, Thứ trưởng Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào, Ounthuang Khaophan đã nói về lộ trình mở cửa cho du khách quốc tế đã được tiêm đầy đủ vắc xin ngừa COVID-19.

Ông Ounthuang cho biết ưu tiên hiện nay của Lào là đến cuối năm nay, nước này phải tiêm vắc xin COVID-19 cho ít nhất 50% dân số.

Tính đến ngày 23-10, chỉ có 43,55% dân số Lào đã được tiêm 1 liều vắc xin và 37,24% đã hoàn thành tiêm chủng.

Đây có thể là lý do khiến quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa ấn định ngày mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã tiêm vắc xin, trong khi nhiều nước trong khu vực có kế hoạch mở lại biên giới.

Theo ông Ounthuang, sau khi tiêm chủng cho trên 50% dân số và tình hình dịch bệnh thuyên giảm, Lào có thể sẽ mở lại biên giới cho du khách đã tiêm chủng.

Khi đó, du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét đầu tiên, sau đó là những người đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp khác.

Cũng theo ông Ounthuang, Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào cũng đang kiến nghị chính phủ cho phép du khách Hàn Quốc đã được tiêm ngừa đầy đủ được đến chơi golf ở Vientiane vào cuối năm nay.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Lào đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và hạn chế đi lại nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, việc này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch và kinh tế của đất nước.

Thái Lan miễn cách ly cho du khách đã tiêm vắc xin từ 46 quốc gia/vùng lãnh thổ Thái Lan miễn cách ly cho du khách đã tiêm vắc xin từ 46 quốc gia/vùng lãnh thổ

TTO - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết Thái Lan sẽ cho phép du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ 46 quốc gia/vùng lãnh thổ đến xứ sở chùa vàng mà không cần cách ly, áp dụng từ ngày 1-11-2021. Việt Nam không có trong danh sách này.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Lào covid-19