Lao động Việt tử vong tại Hàn Quốc trong thời gian thăm con gái

11/09/2019 16:46 GMT+7

TTO - Chiều 11-9, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) xác nhận việc một lao động Việt Nam đã tử vong tại Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có 2 lao động khác của Thái Lan cũng tử vong trong vụ việc này.

Lao động Việt tử vong tại Hàn Quốc trong thời gian thăm con gái - Ảnh 1.

Lao động Việt Nam chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc - Ảnh: DOLAB

Theo thông báo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, ngày 10-9 Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã nhận được thông báo của cảnh sát Hàn Quốc khu vực KyeongBuk - Yeong Duk thông báo có một người Việt Nam tử vong là Phạm Văn Đạo (53 tuổi, nơi sinh Hải Phòng, số hộ chiếu C1183821).

Cảnh sát Hàn Quốc cho hay chiều 10-9, ông Đạo được phát hiện đã tử vong trong khi chui vào hầm vệ sinh của công ty nơi ông làm việc là Công ty thủy sản Su Sung (có địa chỉ tại Chuksan-myeon, Yeongduk, tỉnh Kyeongbuk).

Hiện cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Đạo sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân F1 (có con gái lấy chồng Hàn Quốc).

Hiện Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ với thân nhân của ông Đạo (đều đang ở Hàn Quốc) để hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Cũng theo thông báo, ngoài nạn nhân tử vong là ông Đạo còn có 2 lao động khác của Thái Lan cũng tử vong trong vụ việc này.

Lao động Việt tử vong do ngạt khí tại nhà máy chế biến hải sản ở Hàn Quốc Lao động Việt tử vong do ngạt khí tại nhà máy chế biến hải sản ở Hàn Quốc

TTO - Theo Hãng thông tấn Yonhap, lực lượng cứu hộ tỉnh bắc Gyeongsang, Hàn Quốc xác nhận có một vụ tai nạn lao động liên quan đến 4 lao động nước ngoài xảy ra lúc 2h30 chiều 10-9 trên địa bàn.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận