Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Dừng sản xuất tại Công ty KaiYang, ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động

28/08/2019 17:01 GMT+7

TTO - Chiều 28-8, chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo dừng sản xuất tại Công ty TNHH KaiYang Việt Nam, tập trung giải quyết quyền lợi người lao động sau khi ban lãnh đạo mới của công ty này quyết định rút lui.

Dừng sản xuất tại Công ty KaiYang, ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo dừng hoạt động sản xuất tại Công ty KaiYang để tập trung giải quyết quyền lợi cho người lao động - Ảnh: TIẾN PHƯỚC

Trong chiều 28-8, chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tiếp tục tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo cụ thể về tình hình tại Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam.

Theo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hải Phòng, vừa qua bên nhận chuyển nhượng và tiếp quản Công ty Kaiyang Việt Nam sau khi nghiên cứu, nhận thấy khó khăn nên đã quyết định từ chối tiếp quản (sau khi trả được 50% lương tháng 7-2019 cho công nhân).

Hiện nay các công nhân đều bày tỏ các nguyện vọng được thanh toán lương tháng 7 và 8-2019, chi trả bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và được bố trí công việc mới phù hợp.

Ghi nhận các nguyện vọng của công nhân, ông Tùng khẳng định TP sẽ chỉ đạo giải quyết vụ việc theo hướng ưu tiên đảm bảo các lợi ích, chế độ cho người lao động, làm việc với các ngân hàng và công ty đối tác xuất hàng để sớm có kinh phí chi trả lương, bảo hiểm xã hội và các khoản phúc lợi cho người lao động.

Tại buổi làm việc chiều 28-8, ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu dừng việc tổ chức sản xuất tại Công ty TNHH KaiYang để tập trung tổ chức giải quyết các tồn tại và thủ tục xuất các lô hàng sản phẩm của công ty.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất trình tự thủ tục giải quyết vụ việc, đề xuất thành lập bộ phận giải quyết quản lý hồ sơ, tài sản của công ty, giao Sở Tài chính đề xuất ứng ngân sách trả lương cho công nhân, sau này sẽ làm các thủ tục thu hồi hoàn lại cho Nhà nước.

Giao Bảo hiểm xã hội TP hướng dẫn doanh nghiệp hoàn tất thu tục chi trả chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và các chế độ xã hội cho công nhân. Đối với các ngân hàng liên quan, đề nghị sau khi tiếp nhận được các nguồn kinh phí cần thống nhất tập trung ưu tiên cho chi bảo hiểm xã hội và trả lương cho công nhân. 

Ông Tùng cũng đề nghị Hải quan TP tạo điều kiện xuất các lô hàng sản phẩm của công ty, Công an TP đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Dừng sản xuất tại Công ty KaiYang, ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động - Ảnh 2.

Công nhân kéo đến Công ty KaiYang để đòi hỏi quyền lợi liên quan sau khi ban lãnh đạo mới quyết định rút lui - Ảnh: T. THẮNG

Trước đó, từ chiều đến đêm ngày 11-8, tổng giám đốc Công ty Kaiyang Việt Nam là Huang Shang Che đã cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan đang làm việc tại công ty đã bỏ đi không rõ lý do.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo TP Hải Phòng đã chủ trì nhiều cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để giải quyết các vấn đề tồn tại của công ty, trên tinh thần có phương hướng giải quyết tốt nhất bảo đảm lợi ích, chế độ cho người lao động.

Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, có địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, chuyên sản xuất các loại giầy da xuất khẩu.

Ban lãnh đạo mới rút lui, hơn 2.300 công nhân KaiYang Việt Nam lại bơ vơ Ban lãnh đạo mới rút lui, hơn 2.300 công nhân KaiYang Việt Nam lại bơ vơ

TTO - Các phân xưởng Công ty TNHH KaiYang Việt Nam tại quận Kiến An, Hải Phòng lại phải tạm dừng hoạt động khi ban lãnh đạo mới quyết định rút lui, hơn 2.300 công nhân kéo đến công ty bày tỏ lo lắng không biết tương lai ra sao.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận