Lãnh Thanh: Cảnh nóng không phải là 2 diễn viên lao vào nhau...

02/08/2020 16:30 GMT+7

TTO - Năm 2019 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Lãnh Thanh để lại ấn tượng trong phim ‘Thưa mẹ con đi’ và ‘Chị chị em em’. Mới đây, Lãnh Thanh được trao danh hiệu ‘Diễn viên của năm’ tại lễ trao giải Men&Life Awards 2020.

Lãnh Thanh: Cảnh nóng không phải là 2 diễn viên lao vào nhau... - Ảnh 1.

Diễn viên Lãnh Thanh (bìa phải) tại lễ trao giải Men&Life Awards 2020 - Ảnh: NVCC

Lãnh Thanh chưa từng nghĩ đến chuyện mua giải

Vượt qua nhiều vòng bình chọn với các ứng cử viên "nặng ký", diễn viên Lãnh Thanh đã được vinh danh giải thưởng "Diễn viên của năm" tại lễ trao giải Men&Life Awards 2020.

Đây cũng là giải thưởng uy tín đầu tiên trong nước mà Lãnh Thanh nhận được trong lĩnh vực điện ảnh sau khi đạt danh hiệu "Ngôi sao triển vọng - Rising Star Award" tại Liên hoan phim Busan 2019.

Lãnh Thanh cho biết: "Lúc nhận giải, con tim cảm thấy rộn ràng, đập loạn nhịp vì xúc động. Những gì tôi đóng góp cho nghệ thuật đã được ghi nhận. Tôi hạnh phúc thay cho gia đình, hạnh phúc cho những khán giả luôn ủng hộ mình trong thời gian qua".

Lãnh Thanh: Cảnh nóng không phải là 2 diễn viên lao vào nhau... - Ảnh 2.

Lãnh Thanh (bìa phải) trong phim 'Thưa mẹ con đi" - Ảnh: CJ

"Tôi luôn có lý do để bản thân cố gắng và lấy đó làm động lực để hoàn thiện mình. Nên khi được công nhận bằng một danh hiệu nào đó, bản thân xem lại đã xứng đáng rồi thì không ngại ai đó "xì xào" xung quanh.

Hơn ai hết, tôi hiểu được thước đo giá trị của riêng mình, sự cố gắng được khẳng định bằng thực lực, không hề có chỗ cho cái gọi là ưu ái."

Khi hỏi về việc có mua giải hay không, Lãnh Thanh khẳng định bản thân mình chưa từng nghĩ đến người nào giỏi hay chưa giỏi đều được mọi người nhìn ra được. "Có chăng được các đạo diễn chú ý mình có những nổi bật, có cái hay khác hơn bạn diễn khác, đó là sự ưu ái lớn nhất mình nhận được", Lãnh Thanh chia sẻ.

Lãnh Thanh: Cảnh nóng không phải là 2 diễn viên lao vào nhau... - Ảnh 3.

Lãnh Thanh trong phim 'Chị chị em em' - Ảnh: CJ

Đóng cảnh nóng không dễ

Bản thân Lãnh Thanh yêu thích diễn xuất nên qua mỗi vai diễn anh đều dốc hết sức hóa thân vào nhân vật một cách tốt nhất. Cũng vì vậy mà Lãnh Thanh được đồng nghiệp yêu quý, hỗ trợ từ lúc chập chững bước vào nghề cho đến hôm nay.

Có thể nói, qua hai phim điện ảnh ‘Thưa mẹ con đi’ và ‘Chị chị em em’ đã minh chứng cho những nỗ lực, tình yêu của Lãnh Thanh dành cho điện ảnh, cũng như để lại trong anh những trăn trở.

Lãnh Thanh cho biết lúc đầu ngại đóng cảnh nóng, trăn trở không biết làm gì. Nhưng không có lựa chọn nào khác vì phân cảnh đó quan trọng. Trong khi đó, bản thân không là gì để nói rằng không đóng cảnh nóng.

Lãnh Thanh cho biết: "Mình có một thứ mạnh nhất, được mọi người quan tâm và tôn trọng, đó là sự tập trung, nghiêm túc đối với vai diễn, khiến cho mọi người trân trọng hơn những gì mình đóng góp. Đạo diễn bảo sao nghe thế, nếu mình làm sai thì mang đến cảm xúc tiêu cực có thể khiến mình hoặc bạn diễn không quay được phim".

"Đóng những cảnh nóng không dễ thực hiện chút nào, không phải hai người diễn viên lao vào nhau, ôm ấp nhau mà phải diễn sao cho khán giả thấy thật nhất qua quá trình tính toán đường máy, cảm xúc của nhân vật.

Quan trọng là mình biết hi sinh cảm xúc nhỏ bên trong để thực hiện cảnh quay một cách thoải mái nhất và khi bước ra khỏi set quay cảm thấy vui mà không bị khó chịu hay trăn trở về cảnh đó", Lãnh Thanh cho biết thêm.

Lãnh Thanh: Cảnh nóng không phải là 2 diễn viên lao vào nhau... - Ảnh 4.

Lãnh Thanh không muốn đóng khung vào một dạng vai nào hết - Ảnh: NVCC

Khỉ hỏi về các vai diễn tiếp theo, bản thân Lãnh Thanh mong muốn được hóa thân vào vai diễn trầm tư, có góc khuất nào đó của người đàn ông, người mang tính cách, hay đôi khi là sự trăn trở, nỗi lo mối quan hệ xung quanh. Nhưng qua vai diễn đó, Lãnh Thanh mong muốn đưa vào tinh thần lạc quan, tiến về phía trước, các nhân vật không chấp nhận bi kịch đang xảy ra.

Hơn hết, Lãnh Thanh muốn xuất hiện trước khán giả chỉn chu nhất, nghiêm chỉnh nhất, mới mẻ nhất và khác lạ hơn, không muốn bó buộc mình trong phạm vi nào, hình ảnh nào. Cũng vì vậy Lãnh Thanh đang theo học các khóa diễn xuất để tự bổ sung kiến thức cho mình và thể hiện màu sắc của bản thân trong vai diễn mới để khán giả không bị thất vọng.

Lãnh Thanh cho biết anh đang chuẩn bị khâu tiền kỳ cho series phim dài 50 tập của đạo diễn Phan Đăng Di, dự kiến bấm máy vào cuối năm nay. Đây sẽ là cơ hội tôi luyện khả năng diễn xuất của mình.

Lãnh Thanh: Cảnh nóng không phải là 2 diễn viên lao vào nhau... - Ảnh 5.

Một cảnh trong phim Thưa mẹ con đi - Ảnh: ĐPCC

Mới đây, Lãnh Thanh còn tham gia dự án phim ngắn nói về việc bảo vệ tê giác của tổ chức USAID (Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ).

Lý do anh tham gia dự án này vì muốn đóng góp một phần nào đó để lan tỏa thông điệp, tinh thần và năng lượng của bản thân để mọi người ý thức hơn trong bảo vệ động vật quý hiếm.

'Chị chị em em': Thanh Hằng... run sợ trước cảnh nóng với Lãnh Thanh

TTO - Nữ diễn viên kỳ cựu có thể đóng nhiều cảnh nguy hiểm mà không hề run sợ, nhưng cảnh nóng với Lãnh Thanh trong phim 'Chị chị em em' lại gây cho Thanh Hằng áp lực tâm lý lớn.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận