01/10/2023 07:01 GMT+7

Lãnh sự các nước tại TP.HCM gây quỹ cho trẻ em và các hoàn cảnh khó khăn

NGHI VŨ
và 1 tác giả khác

Tối 30-9, Câu lạc bộ (CLB) Lãnh sự tại TP.HCM tổ chức sự kiện Tiệc tối gây quỹ năm 2023. Buổi tiệc có sự tham gia của đại diện từ 19 quốc gia, các tổ chức ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM.

Tiệc tối gây quỹ năm 2023 của CLB Lãnh sự tại TP.HCM ngày 30-9 quy tụ đại diện từ 19 quốc gia, các tổ chức ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM - Ảnh: CLB LÃNH SỰ

Tiệc tối gây quỹ năm 2023 của CLB Lãnh sự tại TP.HCM ngày 30-9 quy tụ đại diện từ 19 quốc gia, các tổ chức ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM - Ảnh: CLB LÃNH SỰ

Số tiền gây quỹ từ việc bán đấu giá nhiều sản phẩm như tranh, rượu vang… dự kiến sẽ được CLB Lãnh sự trao cho ba tổ chức: Planète Enfants and Dévelopment Vietnam (tổ chức ủng hộ những phụ nữ bị bạo hành), VietHarvest (quyên góp thực phẩm cho cộng đồng còn khó khăn) và VinaCapital Foundation với dự án Brighter Path Girl's Club nâng cao nhận thức và giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số.

"Tối nay, chúng ta ở đây để cùng nhau thể hiện sự ủng hộ với các cộng đồng và những người có hoàn cảnh khó khăn tại miền Nam Việt Nam. Cộng đồng lãnh sự muốn thể hiện lòng biết ơn đến người Việt vì sự đón tiếp nồng hậu của các bạn khi chúng tôi đến đây. 

Đây là lý do mà chúng tôi muốn làm điều gì đó để giúp đỡ các cộng đồng", bà Milena Padula, chủ tịch CLB Lãnh sự và cũng là phu nhân của Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM Enrico Padula, trả lời Tuổi Trẻ Online.

Cũng theo bà Padula, CLB Lãnh sự trong những năm qua đã gửi tiền quyên góp được đến nhiều tổ chức từ thiện với các dự án và hoạt động tại miền Nam và miền Trung Việt Nam, bao gồm trao học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật; hỗ trợ nạn nhân bão lũ; hỗ trợ trong đại dịch COVID-19...

"Đối với tôi, dự án Brighter Path Girl's Club đang được gây quỹ tại đây hôm nay là một trong những dự án tạo ra được thay đổi lớn tại Việt Nam, khi tạo được nhiều thay đổi đáng kể trong nhận thức của trẻ em gái dân tộc thiểu số", ông Rad Kivette, giám đốc điều hành VinaCapital, chia sẻ.

"Tôi nghĩ chúng ta đang làm được một điều rất tốt. Tuy không có nhiều lãnh sự quán ở TP.HCM, nhưng được tụ họp và cùng làm những điều ý nghĩa như thế này khiến tôi rất vui", Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM Daniel Stork cho hay.

"Buổi tối hôm nay rất có ý nghĩa khi quy tụ cộng đồng quốc tế và cộng đồng tại Việt Nam cho mục đích hỗ trợ các quỹ từ thiện", Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM Emily Hamblin cho biết.

"Tôi hy vọng buổi tối hôm nay sẽ gây được nhiều quỹ nhất có thể cho các bên hưởng lợi. Tôi cũng rất mong được góp phần mình. Các lãnh sự quán thường sẽ có chương trình từ thiện riêng, vì vậy cơ hội được cùng họp lại trong sự kiện như ngày hôm nay là rất tuyệt", Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM Scott James nói với Tuổi Trẻ Online.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc DAFC và bà Trang Lê, chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (ngoài cùng bên phải) tại sự kiện - Ảnh: CLB LÃNH SỰ

Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc DAFC và bà Trang Lê, chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (ngoài cùng bên phải) tại sự kiện - Ảnh: CLB LÃNH SỰ

Bên cạnh sự tham gia của đại diện Lãnh sự quán các nước, buổi tiệc tối cũng có sự đóng góp và tham dự từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

"Doanh nghiệp của tôi thường xuyên hỗ trợ cho các chương trình tương tự của Tổng lãnh sự quán Ý. Tôi cho rằng sự kiện tối nay rất có ý nghĩa. Là doanh nghiệp tại Việt Nam, tôi nghĩ mình có nghĩa vụ hỗ trợ CLB Lãnh sự để tổ chức chương trình thành công, mang lại nụ cười cho các em nhỏ" - bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc DAFC, cho biết.

Bà Trang Lê, chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, chia sẻ bà đã hoãn chuyến công tác nước ngoài để có thể tham dự sự kiện: "Tôi rất vinh hạnh góp mặt và đóng góp cho sự kiện vô cùng ý nghĩa tối nay của CLB Lãnh sự. Các sự kiện này thường gây được nguồn quỹ lớn, cho thấy cộng đồng quốc tế rất có đóng góp trong công tác thiện nguyện tại Việt Nam".

Được thành lập vào năm 1994, CLB lãnh sự là một tổ chức xã hội phi chính trị và phi lợi nhuận với thành viên là đại diện của các cơ quan lãnh sự tại TP.HCM. CLB Lãnh sự chung tay cùng với đại diện của các cơ quan ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM gây quỹ giúp đỡ các dự án cải thiện cuộc sống của nhiều nhóm người kém may mắn, đang gặp khó khăn tại miền Nam Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.
Khởi động giải đi bộ trực tuyến gây quỹ vì nụ cười trẻ em Việt NamKhởi động giải đi bộ trực tuyến gây quỹ vì nụ cười trẻ em Việt Nam

Kể từ ngày 22-9, giải đi bộ trực tuyến 'Skechers Friendship Walk 2023" do Skechers tổ chức quay trở lại với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật nụ cười cho trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên