Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Lãnh đạo viết sổ tang thương tiếc cán bộ trẻ năng động, tận tụy Lê Hòa Bình

31/03/2022 15:13 GMT+7

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo TP.HCM đau buồn vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình, người cán bộ lãnh đạo trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc, sát dân, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP.

Lãnh đạo viết sổ tang thương tiếc cán bộ trẻ năng động, tận tụy Lê Hòa Bình - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM tưởng niệm ông Lê Hòa Bình - Ảnh: T.T.D

Ngày 31-3, lễ viếng Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình bắt đầu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, nguyên Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.HCM và các sở ban ngành, quận huyện và nhân dân TP đã có mặt để viếng ông Lê Hòa Bình.

Trưởng ban tổ chức lễ tang cho ông Lê Hòa Bình, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - xót xa viết trong sổ tang

"Đau đớn vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình, người cán bộ lãnh đạo TP trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc, sát dân, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP. Cán bộ và nhân dân TP sẽ luôn nhớ về đồng chí mỗi khi trở lại bến Bạch Đằng, thăm cột cờ Thủ Ngữ hay đi qua những không gian xanh nơi đồng chí cùng anh em dày công xây dựng.

Đau đớn tiễn biệt anh Lê Hòa Bình (anh Bảy Bình) - người bạn, người đồng nghiệp chân thành, giản dị, gần gũi, sống trọn nghĩa vẹn tình với anh em, đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ giữ mãi những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của anh dành cho mọi người và sẽ quan tâm, chia sẻ, chăm lo gia đình, chị Hương cùng hai cháu khi vắng anh".

Thương quý vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình, ông Phan Văn Mãi hứa sẽ cùng tập thể UBND TP đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục các ý tưởng, các kế hoạch còn dang dở của ông Bình, xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là đô thị có chất lượng sống tốt.

Lãnh đạo viết sổ tang thương tiếc cán bộ trẻ năng động, tận tụy Lê Hòa Bình - Ảnh 2.

Các lãnh đạo viết sổ tang - Ảnh: T.T.D.

Từng gắn với với ông Lê Hòa Bình khi còn là chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong - phó Ban Kinh tế trung ương - vẫn chưa tin ông Lê Hòa Bình đã mãi mãi ra đi. 

Trong sổ tang, ông Nguyễn Thành Phong viết: “Em Bình ơi! Ngay lúc này, khi viết vài dòng vào sổ tang cho em, anh vẫn chưa thể tin được em đã ra đi mãi mãi. Từ nay anh không còn được công tác, không còn sẻ chia công việc cùng nhau với em nữa rồi. 

Sự ra đi của em để lại trong anh một khoảng trống khó có thể bù đắp. Em ra đi khi còn quá trẻ, hoài bão cống hiến cho thành phố, cho người dân còn dang dở nhưng em trai của anh hãy tự hào vì những năm tháng em đã sống, đã cống hiến hết mình cho thành phố thân yêu của chúng ta. 

Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và nhân dân thành phố luôn trân trọng, ghi nhận và quý mến vô hạn. Xin được chia buồn cùng mẹ, em Hương và các cháu”.

Lãnh đạo viết sổ tang thương tiếc cán bộ trẻ năng động, tận tụy Lê Hòa Bình - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thành Phong (bên trái) ghi sổ tang - Ảnh: T.T.D.

277411444_511800500502274_161398439519868590_n

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng ông Lê Hòa Bình - Ảnh: T.T.D.

“Thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, một cán bộ trẻ năng động, có nhiều đóng góp phát triển TP.HCM - không còn nữa!

Tôi xin chia sẻ nỗi mất mát này đến Thành ủy - HĐND - UBND TP.HCM và tang quyến đồng chí Lê Hòa Bình. Mong ở suối vàng đồng chí yên giấc ngàn thu - Vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình”.

Chủ tịch nước NGUYỄN XUÂN PHÚC trân trọng viết trong sổ tang


277369553_720368458958031_6512076804954235571_n

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên viết sổ tang - Ảnh: T.T.D.

"Một con người chí tình, gần gũi, điềm đạm

Một cán bộ năng lực, trách nhiệm cao, cầu thị

Một đảng viên tận tụy, khiêm nhường dám xả thân

Một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, hiệu quả

Những lời khen chân thành, tốt đẹp của cán bộ, nhân dân là di sản, năng lượng quý nhất mà đồng chí Lê Hòa Bình “Bình Oxy” để lại cho gia đình, đồng chí, đồng nghiệp của mình.

Mong đồng chí yên lòng, thanh thản và ra đi về cõi vĩnh hằng. Xin được chia buồn sâu sắc cùng gia quyến".

Bí thư Thành ủy TP.HCM NGUYỄN VĂN NÊN viết trong sổ tang


Lễ viếng Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình Lễ viếng Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình

TTO - 13h hôm nay 31-3, lễ viếng Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình bắt đầu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM). Tuổi Trẻ Online cập nhật tang lễ.

NGỌC HÀ - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận