Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2017

19/12/2017 11:18 GMT+7

TTO - Sáng 19-12, đoàn lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã thăm và chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Giáng sinh 2017 và Tết dương lịch 2018.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2017 - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng Giáng sinh và Tết dương lịch tại Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam. Ảnh: TỰ TRUNG

Đoàn do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn.

Tại Tòa tổng Giám mục TP và Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, thay mặt lãnh đạo TP, ông Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc giáng sinh an lành, hạnh phúc tới toàn thể các linh mục và bà con giáo dân.

Đồng thời, ông Nhân ghi nhận và cảm ơn những đóng góp lớn lao của các linh mục và giáo dân trong một năm qua. 

"Năm 2017, đất nước ta phải hứng chịu rất nhiều thiên tai. Đồng bào công giáo đã có những hoạt động chia sẻ rất kịp thời cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP và cả nước. 

Tôi được biết, năm qua, đồng bào công giáo đã đóng góp khoảng 80 tỷ giúp đỡ người nghèo, người chịu thiệt hại bởi thiên tai. Bên cạnh đó còn có trên 6.000 người hiến máu nhân đạo, đây là những nghĩa cử vô cùng cao đẹp" – ông Nhân nói.

Bí thư Thành ủy mong muốn thời gian tới, đồng bào công giáo tiếp tục tham gia các cuộc vận động của chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới, TP thông minh...

"Việc xây dựng TP thông minh sẽ rất cần sự đóng góp ý kiến và tham gia đánh giá chính quyền của người dân nói chung và các giáo dân nói riêng. 

TP sẽ cố gắng để người dân có thể đóng góp ý kiến nhanh hơn, mạnh hơn và chính quyền cũng sẽ lắng nghe người dân nói nhiều hơn" – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2017 - Ảnh 2.

Giám mục phụ tá Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn tiếp đón đoàn lãnh đạo TP. Ảnh: TỰ TRUNG

Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc và giám mục phụ tá Nguyễn Anh Tuấn thay mặt các linh mục, bà con công giáo cảm ơn đoàn lãnh đạo TP đã tới thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch. 

Hai giám mục không quên chúc mừng TP đã được Quốc hội thông qua thí điểm cơ chế chính sách đặc thù. Đồng thời hi vọng thời gian tới, sự hợp tác giữa giáo hội và chính quyền địa phương sẽ càng thắt chặt, hiệu quả và bền vững hơn.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận