Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Lãnh đạo TP.HCM được yêu cầu báo cáo các vụ sai phạm đất đai

07/07/2018 11:20 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu TP.HCM báo cáo kết quả giải quyết cụ thể đối với một số vụ việc có sai phạm cần xử lý.

Lãnh đạo TP.HCM được yêu cầu báo cáo các vụ sai phạm đất đai - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trong một lần làm việc tại TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể là 4 vụ việc sau:

Một là việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam thành phố.

Hai là việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc; dự án khu chung cư Lê Thành đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Ba là việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông, trong đó có dự án của Công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao; Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A,13B,13C thuộc dự án khu dân cư - Khu đô thị mới Nam thành phố.

Bốn là việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của dự án khu dân cư 6A của Công ty Him Lam làm chủ đầu tư; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư.

TP.HCM phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1-8.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đã chỉ đạo về việc xử lý sau thanh tra về đất đai tại TP.HCM. 

Ngoài việc xử lý trách nhiệm các tập thể cá nhân vi phạm và xử lý về kinh tế, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo TP.HCM đối với diện tích đất đông dân cư, phải xem xét, cân nhắc thận trọng việc thu hồi đất, không để phát sinh khiếu kiện phức tạp.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận