04/09/2023 09:16 GMT+7

Lãnh đạo Quảng Ngãi sẽ không đánh trống, không phát biểu ở lễ khai giảng

Tinh thần chung, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đến dự lễ khai giảng ở các trường sẽ không đánh trống, không phát biểu để buổi lễ diễn ra theo đúng phương án của ngành giáo dục.

Tinh thần chung, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dự lễ khai giảng ở các trường sẽ không đánh trống, không phát biểu. Trong ảnh: cô và trò chuẩn bị đón năm học mới tại một điểm trường ở địa phương - Ảnh: TR.M.

Tinh thần chung, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dự lễ khai giảng ở các trường sẽ không đánh trống, không phát biểu. Trong ảnh: cô và trò chuẩn bị đón năm học mới tại một điểm trường ở địa phương - Ảnh: TR.M.

Sáng 4-9, ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết lãnh đạo tỉnh đã thống nhất đến dự lễ khai giảng tại các trường nhưng không đánh trống khai giảng, không phát biểu.

Theo ông Tuấn, việc dự lễ của lãnh đạo tỉnh không ảnh hưởng đến tổ chức khai giảng tại các trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện chủ động tổ chức lễ khai giảng.

Việc đánh trống khai giảng, theo ông Tuấn, đúng nhất vẫn là giao cho hiệu trưởng, hoặc giáo viên, học sinh có thành tính, thành tựu nổi bật... Điều ấy ý nghĩa hơn là lãnh đạo tỉnh đến dự rồi thực hiện nghi thức này.

"Nói thật, lãnh đạo tỉnh phát biểu mà người ngồi dưới là học sinh cấp 1 thì các cháu chẳng hiểu mình nói gì. Thậm chí không hiểu chức danh đó là gì. Trong khi giáo viên chỉ muốn một buổi lễ đơn giản, vui vẻ để bắt đầu một năm học.

Vậy nên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đến dự, phát quà cho học sinh nghèo, mồ côi. Hỗ trợ trường bằng những việc làm ý nghĩa để công tác giảng dạy tốt hơn. Tinh thần chung là không đánh trống, không phát biểu", ông Tuấn cho biết.

Thương các cô giáo mầm non vào rừng đốn tre nứa chuẩn bị lễ khai giảngThương các cô giáo mầm non vào rừng đốn tre nứa chuẩn bị lễ khai giảng

Nhằm chuẩn bị đón trẻ vào năm học mới, các thầy cô giáo ở các trường trên non cao tỉnh Quảng Nam nhiều ngày qua đã được huy động đến trường sớm để vào rừng đốn tre trang trí tươm tất cho lễ khai giảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên