Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Lãnh đạo quận 1 xin lỗi huyện U Minh

28/09/2017 13:43 GMT+7

TTO - Thường trực Quận ủy quận 1 đã có thư xin lỗi gửi đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, huyện ủy huyện U Minh, tỉnh Cà Mau liên quan đến phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải "không biết luật về rừng U Minh mà sống."

Lãnh đạo quận 1 xin lỗi huyện U Minh - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng, giữa) trong một lần ra quân xử phạt vỉa hè tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-9, ông Huỳnh Thanh Hải – Bí thư Quận ủy quận 1, TP.HCM xác nhận thường trực Quận ủy quận 1 đã có thư xin lỗi gửi đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, huyện ủy huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Thư xin lỗi này liên quan đến phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải "không biết luật về rừng U Minh mà sống". 

Ông Hải cho biết là hiện thời quận 1 chưa nhận được thư của Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau. 

Tuy nhiên qua thông tin báo chí đăng tải về nội dung thông tin đề nghị của Ban tuyên giáo tỉnh Cà Mau, nhất là huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) là đơn vị kết nghĩa với quận 1 và với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 có thư xin lỗi. 

Nội dung thư xin lỗi có đoạn: "phát biểu của ông Đoàn Ngọc Hải là có thực nhưng là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của đồng chí Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn. 

Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm; tuy nhiên có thể gây ngộ nhận…Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, mong các đồng chí chia sẻ, thông cảm, bỏ qua".

Lãnh đạo quận 1 xin lỗi huyện U Minh - Ảnh 2.

Thư xin lỗi của lãnh đạo quận 1, TP.HCM

Ngày 28-9, một lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã gởi công văn cho ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, đề nghị phản hồi về phát ngôn "gây sốc".

Lãnh đạo này cho biết chưa có ý kiến gì thêm ngoài nội dung công văn đã gửi và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau chờ đợi ông Hải phản hồi như thế nào mới có ý kiến tiếp theo.

Theo đó, công văn số 390 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (ký ngày 25-9-2017) viết: "Giải thích với tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt trong buổi chiều ra quân dẹp vỉa hè ngày 21-9, trong đó có đoạn trao đổi của ông Hải với tài xế vi phạm: "… mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống".

Lãnh đạo quận 1 xin lỗi huyện U Minh - Ảnh 3.

Công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau

Cũng theo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, sau khi bài báo được đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Hải với tài xế xe vi phạm, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng. 

Do đó, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Hải xác định cuộc trao đổi với tài xế lái xe vi phạm được báo chí đăng tải và cho ý kiến về vấn đề trên; gửi về Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội.

Những ngày gần đây, khi phát ngôn của ông Hải được báo chí đăng tải, nhiều người dân U Minh (hiện chia tách thành hai vùng: U Minh Thượng (Kiên Giang), U Minh Hạ (Cà Mau) phản ứng. 

Nhiều người cho rằng ông Hải dùng hình tượng U Minh đem so sánh "không biết luật" là phát ngôn thiếu chuẩn mực, có ý kiến cho đó là "xúc phạm".                    

Tuổi Trẻ đã cố gắng liên lạc với ông Đoàn Ngọc Hải trao đổi về thông tin của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau như trên tuy nhiên chưa nhận được phản hồi của ông Hải.                                     

NGUYỄN HÙNG - QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận