Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Lãnh đạo Hong Kong bị tố rơi 'nước mắt cá sấu' trên truyền hình

13/06/2019 06:21 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã bị tố rơi những ‘giọt nước mắt cá sấu’ khi trả lời phỏng vấn trên truyền hình về cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ của người dân Hong Kong.

Một đoạn trả lời phỏng vấn của bà Carrie Lam với Đài TVB - Video: TVB

Trong cuộc phỏng vấn trên Đài TVB của Hong Kong ghi hình ngày 12-6 và phát vào tối cùng ngày, khi được hỏi về khả năng rút lại dự luật dẫn độ sang Trung Quốc đại lục, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đã so sánh vấn đề này với việc dạy con của bà. 

Bà Lâm cho biết trong vị trí người mẹ, bà không thể đáp ứng mỗi lần con trai mình đưa ra yêu cầu. Bởi lẽ, theo bà, việc làm này chỉ giúp mối quan hệ giữa họ tốt đẹp trong ngắn hạn nhưng về dài hạn, con trai bà sẽ trở nên hư đốn và sau đó quay lại trách móc bà.

Sau đó khi được hỏi về những lời chỉ trích nói rằng bà đã "bán đứng Hong Kong", vị nữ lãnh đạo Hong Kong đã bật khóc. Theo trang Shanghaiist, bà Lâm bị nhiều người cáo buộc đã rơi những "giọt nước mắt cá sấu".

"Tôi lớn lên ở đây cùng tất cả người Hong Kong khác. Tình yêu của tôi dành cho nơi này (Hong Kong) khiến tôi hi sinh cá nhân rất nhiều" - bà Lâm bậc khóc nói.

Lãnh đạo Hong Kong bị tố rơi nước mắt cá sấu trên truyền hình - Ảnh 2.

Hình ảnh bà Lâm trong cuộc phỏng vấn với Đài TVB - Ảnh chụp màn hình TVB

Bà Lâm nói rằng khi bà trở thành lãnh đạo Hong Kong, chồng bà - người mà theo bà không quan tâm gì về chính trị - từng nói với bà rằng: "Làm sao em đã bán đứng Hong Kong được chứ? Sau khi trở thành trưởng đặc khu Hong Kong, em đã ‘bán’ chính em cho Hong Kong rồi!".

Trình bày quan điểm về các cuộc biểu tình phản đối dự luật cho phép dẫn độ tội phạm tới Trung Quốc đại lục những ngày qua, bà Lâm nói: "Rõ ràng đây không còn là một cuộc tụ tập ôn hòa, mà là một sự xúi giục bạo loạn có tổ chức. Đây không thể là hành động cho thấy tình yêu dành cho Hong Kong".

Ngoài việc bà Lâm bị tố giả tạo khi khóc trên truyền hình, một hình ảnh so sánh con trai của bà Lâm với "con trai người khác" cũng được lan truyền rộng rãi để chỉ trích các phát ngôn của bà.

Thủ tướng Anh lên tiếng: Thủ tướng Anh lên tiếng: 'Lo ngại hậu quả dự luật dẫn độ của Hong Kong'

TTO - Thủ tướng sắp mãn nhiệm Theresa May cho rằng dự luật dẫn độ giữa Hong Kong và Trung Quốc phải tôn trọng tinh thần đã được nêu trong tuyên bố chung có tính ràng buộc pháp lý giữa Trung Quốc và Anh năm 1984.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận