Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế làm việc với nhà cung ứng thuốc gây tê

23/11/2019 07:07 GMT+7

TTO - Tối 22-11, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng đã có công văn truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ liên quan đến vụ tai biến sản khoa xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng ngày 17-11.


Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế làm việc với nhà cung ứng thuốc gây tê - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đà Nẵng nhận định Sở Y tế chưa chủ động trong việc nắm bắt thông tin từ một số địa phương để kịp thời đưa ra cảnh báo sử dụng thuốc gây tê Bupivacaine của Ba Lan. Trong ảnh là lãnh đạo ngành y tế đi thăm một gia đình sản phụ gặp sự cố tai biến- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhận định Sở Y tế chưa chủ động trong việc nắm bắt thông tin từ một số địa phương để kịp thời đưa ra cảnh báo đối với các cơ sở khám, chữa bệnh trong việc sử dụng thuốc gây tê Bupivacaine của Ba Lan.

Yêu cầu Sở Y tế tổ chức kiểm điểm, xử lý, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, không để xảy ra các trường hợp tương tự, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh kịp thời chuyển lên tuyến trên đối với những ca vượt khả năng xử lý. 

Tăng cường giám sát các ca tai biến sản nhi, tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực dược, chú trọng công tác đấu thầu thuốc, ưu tiên lựa chọn những loại thuốc tốt nhất.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế làm việc với công ty cung ứng thuốc về lô thuốc gây tê Bupivacaine, thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định để đánh giá và có kết luận chính thức về vụ tai biến sản khoa.

Đồng thời lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Bệnh viện Phụ nữ rút kinh nghiệm trong việc chẩn đoán lâm sàng để kịp thời chuyển lên tuyến trên đối với những ca vượt khả năng xử lý; đồng thời rà soát, xem lại quy trình, trang thiết bị và các điều kiện liên quan đến việc khám, chữa bệnh…

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận