Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Lãnh đạo Chính phủ, TP.HCM thăm, tặng quà các vị chức sắc đạo Công giáo, Tin Lành

21/12/2019 18:57 GMT+7

TTO - Ngày 21-12, các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các chức sắc đạo Công giáo, Tin Lành tại TP.HCM nhân lễ Giáng sinh năm 2019 và Tết dương lịch năm 2020.

Lãnh đạo Chính phủ, TP.HCM thăm, tặng quà các vị chức sắc đạo Công giáo, Tin Lành - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến thăm, chúc mừng Tòa tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM, Tổng giám mục Nguyễn Năng - Ảnh: http://www.hochiminhcity.gov.vn

Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Ủy ban MTTQ Việt Nam do Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Tòa tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM, Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng; Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn - nguyên tổng giám mục TP.HCM.

Tại Tòa tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM, ông Trương Hòa Bình đã trân trọng chuyển lẵng hoa của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lẵng hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng tân Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM nhân dịp lễ Giáng sinh.

Phó thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo tại Tổng giáo phận TP.HCM vào sự phát triển của TP trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao…

Ông Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo khuôn khổ pháp luật để phát huy tối đa tinh thần đoàn kết dân tộc, đại đoàn kết toàn dân tộc trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng thời bày tỏ mong muốn Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng và các chức sắc, đồng bào Công giáo TP tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, xây dựng Giáo hội Công giáo Việt Nam theo phương châm "Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào", tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển bền vững.

Thay mặt Tòa tổng giám mục TP.HCM, Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ đối với các hoạt động của đồng bào Công giáo và xin hứa sẽ tiếp tục động viên các chức sắc, giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, cùng chung tay góp sức với đồng bào TP xây dựng đất nước thịnh vượng.

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm Tổng liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). Ông Trương Hòa Bình gửi lời chúc Giáng sinh đến Mục sư, Hội trưởng Thái Phước Trường và các mục sư, tín đồ trong Hội thánh an lành, bình an, hạnh phúc.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ bày tỏ tin tưởng các chức sắc cùng tín hữu Tin Lành sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia cùng chính quyền địa phương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Tòa giám mục Xuân Lộc (TP Long Khánh, Đồng Nai) nhân dịp lễ Giáng sinh 2019.

Lãnh đạo Chính phủ, TP.HCM thăm, tặng quà các vị chức sắc đạo Công giáo, Tin Lành - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn đại biểu TP đã đến thăm, chúc mừng Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)

Cũng trong chiều 21-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn đại biểu TP đã đến thăm, chúc mừng Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) nhân Lễ Giáng sinh năm 2019 và Tết Dương lịch năm 2020. 

Một đoàn đại biểu khác do Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn cũng đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tòa tổng giám mục giáo phận TP.HCM, Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng.

Lãnh đạo Chính phủ, TP.HCM thăm, tặng quà các vị chức sắc đạo Công giáo, Tin Lành - Ảnh 3.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tòa tổng giám mục giáo phận TP.HCM, Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng - Ảnh: http://www.hochiminhcity.gov.vn

Ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh trong những năm qua, đồng bào Công giáo TP có mối quan hệ gắn kết và chia sẻ, hỗ trợ cùng xây dựng TP ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong năm 2019, TP đã thực hiện nhiều chương trình nhằm giúp TP thêm sạch, đẹp, văn minh hơn. Các chương trình đã lan tỏa đến tất cả mọi người, trong đó có những đóng góp tích cực và trách nhiệm của đồng bào giáo dân TP.

Ông Quang mong muốn Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng cùng các vị chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, phát huy những thành tích đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của TP.

Trao đi suất cơm nhận lại nụ cười trong đêm Noel Trao đi suất cơm nhận lại nụ cười trong đêm Noel

TTO - Thay vì hòa mình vào dòng người đi chơi Noel, nhiều bạn trẻ lại rong ruổi tìm đến từng hẻm nhỏ của TP.HCM trong đêm. Họ trao tặng những suất cơm để chỉ nhận lại những nụ cười.

TIẾN LONG - A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận