Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

19/10/2020 10:05 GMT+7

TTO - Sáng 19-10, Văn phòng Chính phủ tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các phó thủ tướng và lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Chính phủ.

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Lãnh đạo Chính phủ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - Ảnh: NHẬT BẮC

Tại lễ phát động, Bộ trưởng - chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử (tổng lượng mưa có nơi gần 3.000mm).

Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).

Tính đến tối 18-10, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

Đặc biệt, những sự cố sạt lở nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về người, khiến nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, mất liên lạc, các cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn hi sinh.

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Việc ủng hộ đồng bào miền Trung trên tinh thần tương thân tương ái - Ảnh: NHẬT BẮC

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp có 5 công điện và nhiều văn bản chỉ đạo, Thường trực Ban Bí thư có điện tập trung công tác ứng phó với mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả mưa lũ.

Trực tiếp Thủ tướng đã đến thăm, làm việc với Quân khu 4 để kịp thời chia sẻ, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và cứu hộ, cứu nạn. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã trực tiếp có mặt tại các địa phương chỉ đạo phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

"Với truyền thống 'tương thân, tương ái', 'lá lành đùm lá rách' của dân tộc, tôi đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ với tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Thủ tướng quyết định xuất 4.000 tấn gạo cứu đói 4 tỉnh miền Trung Thủ tướng quyết định xuất 4.000 tấn gạo cứu đói 4 tỉnh miền Trung

TTO - Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam mỗi tỉnh sẽ nhận được 1.000 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ theo quyết định của Thủ tướng.

N.AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận