22/07/2018 09:46 GMT+7

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL sẽ phải gánh vác chủ tịch VFF khóa 8?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải là những cái tên mới được các đơn vị thành viên giới thiệu ra ứng cử chức danh chủ tịch LĐBĐVN (VFF) khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022.

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL sẽ phải gánh vác chủ tịch VFF khóa 8? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đang nhắm mục tiêu khi thăm đội tuyển bắn súng - Ảnh: NAM KHÁNH

Theo kế hoạch, Đại hội VFF khóa 8 được tổ chức vào tháng 3-2018 nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thể tiến hành. Ngoài ra, đã ba lần VFF đề nghị các đơn vị thành viên giới thiệu ứng viên tham gia ban chấp hành mới.

Doanh nhân thành đạt... chối từ

Ngày 23-7 là hạn cuối 66 đơn vị thành viên của VFF phải chuyển đến VFF danh sách đề cử ứng viên tham gia ban chấp hành khóa 8, trong đó có các chức danh chủ chốt như chủ tịch, phó chủ tịch. Đến thời điểm này, theo thông tin của Tuổi Trẻ, những doanh nhân thành đạt đều đã nói lời từ chối khi được mời tham gia ứng cử chủ tịch VFF.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, chủ tịch hội đồng quản trị một doanh nghiệp lữ hành hàng đầu VN cho biết ông chủ một CLB tại V-League đã gặp để mời ông tham gia ứng cử chủ tịch VFF. Tuy nhiên ông cho biết ông có quá nhiều việc phải làm và những rối ren ở bóng đá VN không chắc gì nhảy vào đã giải quyết được. 

Vị này nói: "Tôi rất cảm ơn người đã ngỏ lời mời nhưng tôi không thể tham gia VFF. Một con én không làm nên mùa xuân, tôi có thể quản trị doanh nghiệp của mình rất tốt với doanh thu mỗi năm 7.000 tỉ đồng nhưng không chắc vào VFF mình có thể làm được như ở doanh nghiệp".

Một doanh nhân nằm trong top 4 tỉ phú đôla của VN được Forbes bình chọn năm 2018 chia sẻ với Tuổi Trẻ: "Xem tuyển U-23 VN thi đấu tại VCK U-23 châu Á không chỉ tôi mà hàng triệu người VN được truyền cảm hứng. Tôi cũng tham gia ủng hộ bóng đá VN trong thời gian qua nhưng với tư cách người hâm mộ, còn để làm chủ tịch VFF thì tôi không có nhu cầu. Mặt khác, tôi bận rất nhiều việc".

Trả lời Tuổi Trẻ ngày 21-7, ông Đoàn Nguyên Đức, ông chủ CLB HAGL và hiện đang là phó chủ tịch tài chính VFF, tiếp tục khẳng định không tham gia ban chấp hành khóa 8 tới. Ông Đức cho biết đang bận việc kinh doanh nên xin phép không tham gia, không phát ngôn gì về các vấn đề của VFF trong thời điểm hiện tại.

Bộ trưởng và thứ trưởng Bộ VH-TT&DL được giới thiệu

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, trong lần đề cử này cả bộ trưởng và thứ trưởng Bộ VH-TT&DL đều được giới thiệu ra ứng cử chủ tịch VFF. Chủ tịch một CLB V-League nói với Tuổi Trẻ, CLB của ông đã gửi danh sách đề cử cho VFF vào ngày 20-7 và đề cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm chủ tịch.

Vị này nói: "Tôi nghĩ trong bối cảnh hiện nay thì một người đang làm nhiệm vụ quản lý ở cơ quan nhà nước ra làm chủ tịch VFF là hợp lý. Nếu để cho ông chủ doanh nghiệp nhỏ, quản lý cơ quan nhà nước chuẩn bị về hưu làm chủ tịch thì sợ rằng chưa đủ uy tín làm chủ tịch VFF. Do chúng tôi chưa xin ý kiến ông Hải nên khi CLB giới thiệu lên, tiểu ban nhân sự đại hội VFF sẽ liên hệ với ông Hải để xem ý ông thế nào".

Khi mà các doanh nhân thành đạt đều nói lời từ chối, các đơn vị thành viên của VFF đã "cầu cứu" lãnh đạo của chính ngành thể thao bằng việc giới thiệu họ ra làm chủ tịch. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, cũng là một ứng viên được đề cử trong lần giới thiệu này. Hiện ông Thiện cũng đang là chủ tịch Ủy ban Olympic VN.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, chủ tịch CLB SLNA, chia sẻ: "Tôi cũng ủng hộ quan điểm mời người nhà nước ra làm chủ tịch VFF lúc này và người đó ít nhất phải giữ chức thứ trưởng trở lên. Nếu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận lời làm chủ tịch VFF thì quá tốt cho bóng đá VN. Nếu Bộ trưởng chịu làm chủ tịch VFF, ông ấy phải chiêu mộ được một đội ngũ giúp việc tốt để hỗ trợ ông ấy công việc ở VFF. Các vị trí phó chủ tịch chuyên môn, tài chính, truyền thông và tổng thư ký phải chọn được người có trình độ quản lý, điều hành trong lĩnh vực đó".

Ngày 23-7 là hạn cuối để CLB gửi bản giới thiệu ứng viên ứng cử ban chấp hành VFF lần ba lên VFF. Sau đó tiểu ban nhân sự sẽ tổng hợp và liên hệ với các ứng viên xem ai đồng ý và ai không đồng ý tranh cử. 

Liên quan đến ứng viên phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn, ngày 31-7 sẽ là thời hạn để ban cán sự Đảng Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT công bố hình thức kỷ luật Đảng với ông Tuấn nếu có. Vì vậy phải chờ đến thời điểm này mới biết chính xác Bộ VH-TT&DL có đồng ý giới thiệu ông ra tranh cử phó chủ tịch VFF hay không.

Các ứng viên tranh cử chức danh chủ chốt VFF nhiệm kỳ 8 tính đến ngày 21-7

Ứng viên chủ tịch VFF: Cấn Văn Nghĩa (giám đốc khu LHTTQG Mỹ Đình), Nguyễn Công Khế (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên).

Ứng viên phó chủ tịch chuyên môn: Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch VFF), Dương Vũ Lâm (ủy viên BCH, trưởng đại diện VFF khu vực phía Nam), Phạm Văn Tuấn (phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), Phạm Ngọc Viễn (nguyên phó chủ tịch VFF khóa 6).

Ứng viên phó chủ tịch tài chính: Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Ca Cao VN), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Động Lực, chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN), Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN).

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên