18/06/2018 17:36 GMT+7

Ông Lê Hoài Anh chấp nhận bỏ biên chế nhà nước để ở lại hẳn VFF

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá VN (VFF) Lê Hoài Anh sẽ rời biên chế nhà nước tại Tổng cục Thể dục thể thao để về làm việc chuyên trách ở VFF.

Ông Lê Hoài Anh chấp nhận bỏ biên chế nhà nước để ở lại hẳn VFF - Ảnh 1.

Ông Lê Hoài Anh rời biên chế nhà nước để về làm việc hẳn ở VFF - Ảnh: Nam Khánh

Thông tin này được ông Hoài Anh tiết lộ ngày 18-6 trong buổi gặp gỡ báo chí diễn ra tại trụ sở VFF. Trước đó, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã quyết định thôi không "biệt phái" công chức của Tổng cục TDTT sang VFF làm việc chuyên trách như thời gian qua.  

Theo đó 8 công chức của Tổng cục TDTT sẽ phải về Tổng cục TDTT làm việc, nếu được bầu giữ các chức vụ ở VFF chỉ có thể làm theo dạng kiêm nhiệm. 

Trường hợp công chức muốn làm việc toàn thời gian ở VFF như hiện nay thì phải rời biên chế ở Tổng cục TDTT. 

Ông Lê Hoài Anh cho biết sẽ rời biên chế nhà nước để tiếp tục làm việc tại VFF. Hiện ông Hoài Anh là người được Tổng cục TDTT biệt phái sang VFF lâu nhất với 21 năm.

Cũng trong cuộc họp báo, VFF cho biết trong thời gian qua trên một số cơ quan báo chí đã đưa thông tin chưa chính xác về VFF và cá nhân phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. 

Cụ thể, theo ông Hoài Anh: "Không có chuyện người nhà mà cụ thể ở đây là vợ ông Tuấn đang quản lý bếp ăn của VFF".

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Tôi bất ngờ với những thông tin sai lệch về bản thân mình trên một số báo. Bản thân tôi rất bận với các công việc của bóng đá VN nên không có thời gian để phản biện, cũng không muốn cãi nhau trên báo về những việc này".

Hiện vợ của ông Tuấn đang là cán bộ của Bộ Tư pháp. Ông Tuấn cho biết người phụ trách bếp ăn ở VFF có tên  trùng với tên vợ ông nên đã xảy ra kiện cáo cho rằng ông đưa người nhà vào phụ trách nhà ăn ở VFF để tư lợi.

Liên quan đến việc thời gian qua có một số thông tin cho rằng VFF đã thua kiện ông Nguyễn Văn Chương nguyên là quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. 

Về việc này ông Hoài Anh nói: "Năm 2017 Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xét xử và ra bản án không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Chương với VFF. Trước đó vào năm 2015 ông Chương bị VFF cho nghỉ việc, sau đó ông Chương kiện VFF ra tòa vì cho rằng VFF cho ông nghỉ việc sai luật. Báo chí không nên đưa thông tin sai với bản án mà tòa đã tuyên".

Theo ông Trần Quốc Tuấn hiện cả FIFA và AFC đều rất quan tâm đến Đại hội VFF khóa 8. Các tổ chức này đề nghị VFF sớm hoàn tất công tác chuẩn bị đại hội. FIFA và AFC cũng sẽ cử người tham dự và giám sát Đại hội VFF.

Ông Lê Hoài Anh chấp nhận bỏ biên chế nhà nước để ở lại hẳn VFF - Ảnh 2.

Ông Lê Hoài Anh- Trần Quốc Tuấn - Trần Anh Tú tại cuộc họp báo ngày 18-6 - Ảnh: Nam Khánh

Chưa có dấu hiệu bất thường trận Sài Gòn - Hà Nội

Đó là phát biểu của ông Trần Anh Tú chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) trong cuộc họp báo ngày 18-6 tại trụ sở VFF. Ông Tú cho biết ông là người trực tiếp có mặt trên sân Thống Nhất chiều 17-6 để xem trận đấu và chưa thấy có gì bất thường.

Báo cáo của giám sát trận đấu cũng cho thấy các bàn thắng của hai CLB đều bình thường.

Sau khi đội đầu bảng V-League 2018 là Hà Nội bất ngờ để thua 2-5 trước CLB Sài Gòn tại vòng 14 đã khiến dư luận đặt nghi ngờ về sự trung thực của trận đấu.

Lý do bởi hai đội bóng đều bị chi phối bởi ông Đỗ Quang Hiển chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T và là ông chủ của Ngân hàng SHB. Dù vậy ông Tú cho rằng ai cũng có quyền nghi ngờ với tỉ số như vậy do CLB Hà Nội đang bất bại kể từ đầu mùa còn Sài Gòn thì ở áp chót bảng xếp hạng.

Liên quan đến ba trận đấu tại giải hạng Nhất quốc gia 2018 được Sportradar nghi vấn có tiêu cực, ông Trần Anh Tú cho biết VPF không khẳng định 3 trận này có tiêu cực. Tuy nhiên vì có nghi vấn nên VPF đã báo cáo VFF để nhờ C45 xác minh làm rõ.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên