23/05/2024 14:33 GMT+7

Lãng Khê, con gái Trần Anh Hùng, đóng phim tranh Cành cọ vàng ở Cannes

Phim Grand Tour của đạo diễn Miguel Gomes có sự tham gia của Trần Lãng Khê, con gái đạo diễn Trần Anh Hùng, trong vai một cô gái Việt Nam.

Diễn viên Trần Lãng Khê (thứ ba từ trái sang) cùng đoàn phim Grand Tour ra mắt phim trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes - Ảnh: Getty

Diễn viên Trần Lãng Khê (thứ ba từ trái sang) cùng đoàn phim Grand Tour ra mắt phim trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes - Ảnh: Getty

Deadline nhận định sau bộ ba phim rất ấn tượng nhưng cũng nặng đô ở Cannes là Emelia Perez, The Substance và Anora, bộ phim Grand Tour đến với Liên hoan phim Cannes như một sự xoa dịu nhẹ nhàng.

Phim ra mắt tại Cannes hôm 22-5, với sự tham gia của nữ diễn viên Trần Lãng Khê, con gái đạo diễn Trần Anh Hùng.

Làn gió mới giữa cuộc đua Cannes gay gắt

Grand Tour đưa khán giả đi theo cuộc phiêu lưu của nhân vật xuyên suốt vùng Viễn Đông. Đây là bộ phim rất độc đáo khi pha trộn giữa quá khứ và hiện tại, phim tài liệu và tiểu thuyết.

Đây là lần đầu tiên đạo diễn người Bồ Đào Nha Miguel Gomes có phim tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Cannes.

Đạo diễn Miguel Gomez (giữa) ra mắt phim tại Cannes - Ảnh: Getty

Đạo diễn Miguel Gomez (giữa) ra mắt phim tại Cannes - Ảnh: Getty

Variety nhận định phim là chuyến du hành đầy mộng mơ, điên rồ xuyên qua Đông Á và Đông Nam Á. Trang báo nhận định giữa cuộc đua Cannes đầy gay cấn với các phim nặng đô, Grand Tour là chuyến du hành thám hiểm đầy mê hoặc, sống động, trải dài theo thời đại.

Hollywood Reporter chạy dòng tít phim hấp dẫn, khó nắm bắt và viết: "Gomes đã tạo nên một phong cách độc đáo trong nhiều năm, pha trộn giữa quá khứ và hiện tại cho đến khi không thể phân biệt nổi.

Như thể tác phẩm cổ trang mà chúng ta đang xem thực ra là một bộ phim tài liệu từ hơn 100 năm trước mới được khai quật".

Trailer phim Grand Tour

Deadline nhận xét những người yêu thích phong cách đạo diễn của Gomez sẽ hưởng ứng sự lập dị, mỉa mai châm biếm và kỹ thuật phim đen trắng ấn tượng. Còn với những người không quen phong cách của đạo diễn, có thể họ sẽ "cần đến một chiếc gối".

The Guardian đánh giá Grand Tour là trò chơi trốn tìm ngọt ngào, kỳ lạ thời thuộc địa của một đôi tình nhân đã đính hôn.

Con gái Trần Anh Hùng dự thảm đỏ Cannes

Trong Grand Tour, Miến Điện trong Thế chiến 1, Edward (Gonçalo Waddington đóng) là một viên chức người Anh ở Rangoon chờ đợi sự xuất hiện của Molly (Crista Alfaiate), người phụ nữ mà anh đã đính hôn suốt 7 năm.

Trần Lãng Khê trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes - Ảnh: FDC

Trần Lãng Khê trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes - Ảnh: FDC

Trước khi Molly đến, Edward lại buông xuôi và đi sang Singapore, sau đó tiếp tục đến Bangkok, Sài Gòn, Manila và Osaka, cũng như Thượng Hải, Trùng Khánh và Tây Tạng, đến đây anh gần như mất dấu.

Nửa sau của phim là góc nhìn của Molly khi cô theo dấu chân Edward đi khắp lục địa, trên đường đi gặp gỡ cô bạn đồng hành người Việt Nam (Trần Lãng Khê đóng).

Hai người phụ nữ đến được Tây Tạng, được cho là nơi cuối cùng Edward đặt chân đến, nhưng Molly bất ngờ mắc một căn bệnh hiểm nghèo.

Một cảnh trong bộ phim Grand Tour - Ảnh: Variety

Một cảnh trong bộ phim Grand Tour - Ảnh: Variety

Năm ngoái, diễn viên Trần Lãng Khê đã cùng gia đình cô - gồm cha mẹ và anh trai Cao Phi - dự thảm đỏ Cannes khi bộ phim The Pot-au-feu (Muôn vị nhân gian) của đạo diễn Trần Anh Hùng tranh giải Cành cọ vàng.

Năm 2018, Trần Lãng Khê cũng từng đóng chính phim Les confins du monde tranh giải ở hạng mục Directors' Fortnight tại Cannes.

Đạo diễn Trần Anh Hùng và gia đình về Việt Nam nhân "Gặp gỡ mùa thu"Đạo diễn Trần Anh Hùng và gia đình về Việt Nam nhân 'Gặp gỡ mùa thu'

Sau giải thưởng đạo diễn xuất sắc ở Cannes, đạo diễn Trần Anh Hùng cùng diễn viên Trần Nữ Yên Khê và hai con Cao Phi, Lãng Khê về Việt Nam nhân dịp anh có khóa giảng dạy ở 'Gặp gỡ mùa thu'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên