Lan truyền 'dáng đứng' Văn Thanh, làm thơ ca ngợi U23

24/01/2018 12:48 GMT+7

TTO - 'Đất nước tưng bừng rực cờ hoa; Việt Nam hùng dũng thắng Qatar; Vang danh đất Việt ghi trang sử'; Hạnh phúc trào dâng khắp mọi nhà' - đây là những dòng thơ mà bạn đọc Đức Vinh ca ngợi chiến thắng của U-23 VN tại giải châu Á.

Lan truyền dáng đứng Văn Thanh, làm thơ ca ngợi U23 - Ảnh 1.

Kiểu ăn mừng ấn tượng của Văn Thanh sau khi sút thành công quả luân lưu đưa U-23 VN vào chung kết - Nguồn: VTV6

Sau khi các cầu thủ U-23 VN dốc hết sức trải qua hơn 120 phút thi đấu kịch tính để giành quyền vào chơi trận chung kết giải bóng đá U-23 châu Á, rất nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online khắp mọi đồng loạt gửi chúc mừng.

UBND TP.HCM tặng đội U-23 Việt Nam 2 tỉ đồng UBND TP.HCM tặng đội U-23 Việt Nam 2 tỉ đồng

TTO - Bà Nguyễn Thị Thu - phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã quyết định thưởng cho đội tuyển U-23 Việt Nam 2 tỉ đồng sau chiến tích U-23 VN giành quyền vào chơi trận chung kết Giải U-23 châu Á 2018.

Từ Mỹ, bạn đọc Bình Đặng viết: "Ở nước Mỹ tôi đã thức từ 1 giờ sáng để xem trận đấu này. Rất tuyệt và kịch tính. Vào chung kết là tuyệt quá rồi. Không biết có vượt qua Uzobekitan không. Nhưng với tôi, tinh thần và những gì cầu thủ Việt Nam thể hiện đã xứng đáng vô địch. Xin chúc mừng thắng lợi".

Tinh thần dân tộc VN là vậy đó. Dân tộc VN đã làm nên nhiều điều không tưởng và hôm nay đội tuyển U-23 của chúng ta cũng thế".

Bình luận của bạn đọc tên AThien

Clip niềm vui của Văn Thanh sau khi sút thành công quả luân lưu đưa U-23 VN vào chung kết - Nguồn: VTV6

Còn bạn đọc Nguyễn Văn Hải chia sẻ: "Một trận đấu tràn đầy cảm xúc không thể nào diễn tả được. Cảm ơn các cầu thủ, cảm ơn ông HLV Park Hang Seo, các cộng sự của ông và cảm ơn toàn thể gần một trăm triệu con tim Việt đang mãi tiếp sức cho các anh. Cảm ơn hàng trăm triệu con tim của bạn bè năm châu đã ủng hộ cho Việt Nam vô địch. Tôi yêu Việt Nam."

Tinh thần được xem là một trong những yếu tố để làm nên chiến thắng lịch sử này, bạn đọc Tấn Trần viết: "Trong bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn nào nếu chúng ta luôn vững niềm tin, đồng lòng thì không có trở ngại nào mà dân tộc Việt Nam không thể vượt qua". 

Cho rằng chiến thắng này còn là niềm tự hào chung của các quốc gia Đông Nam Á, bạn đọc Tấn Trần viết tiếp: "Cả cộng đồng ASEAN hiện giờ là hậu phương vững chắc của các em. Các em đã làm cho dân tộc tự hào và buộc thế giới phải nhìn chúng ta bằng con mắt khác".

Không chỉ khen cầu thủ U-23 VN đá hay, ở góc nhìn khác, bạn đọc Dương Minh phân tích: "Bầu Đức đã đào tạo nên một lứa cầu thủ với đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Đây là nhân tố nòng cốt, tích cực cho các cầu thủ khác phấn đấu noi theo. Nhờ được rèn luyện "chinh chiến" từ lứa U nhỏ, đến nay đã đủ "độ chín". Một lần nữa, xin cám ơn U-23 đã nỗ lực tuyệt vời. Cảm ơn HLV tài giỏi đã biết "gặt" hái thành công những sản phẩm tuyệt vời này!"

"Tối hôm qua 23-1-2018 là một rất đặc biệt của con người, đất nước, dân tộc Việt Nam: vừa hạnh phúc, tự hào và sung sướng. Tôi yêu VN, những khoảnh khắc này lưu mãi trong tim tôi" - bạn đọc  TNT viết.

Mơ mộng hơn, nhiều bạn đọc cho rằng nếu duy trì được tinh thần chiến đấu ngoan cường, bản lĩnh như hai trận vừa qua, chiếc cúp vô địch giải U-23 châu Á khó thoát khỏi tầm tay các cầu thủ VN.

Về nhận định này, bạn đọc Thien viết: "Uzbekistan rất hay. Nhưng nếu vẫn duy trì được lối chơi và phong độ như những trận đã qua, tôi tin U-23 Việt Nam sẽ vô địch".

Còn bạn, ngay từ bây giờ mời bạn thử tài dự đoán của mình qua bảng thăm dò dưới đây:

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, thành tích của Việt Nam tại giải U-23 châu Á?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

M. NHIÊN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận