06/08/2022 14:23 GMT+7

Lan tỏa yêu thương với những bước chạy Dai-ichi Life ở Đà Nẵng

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

Với mỗi cây số hoàn thành tại sự kiện kết nối "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2022" tại Đà Nẵng, người tham gia sẽ nhân 5 số tiền đóng góp để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn.


Lan tỏa yêu thương với những bước chạy Dai-ichi Life ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sự kiện kết nối Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2022 hướng đến mục tiêu quyên góp 5 tỉ đồng ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hơn 300 người chạy để sẻ chia

Ngày 6-8, hơn 300 người đã tham gia sự kiện kết nối "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2022" chinh phục cung đường chạy bộ dài 3km quanh cầu Rồng, Đà Nẵng.

Đây là sự kiện gắn kết thứ hai của giải chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2022" được tổ chức mùa thứ 2. Tuy nhiên đây cũng là lần đầu tiên giải chạy bộ này đến cung đường chạy bên sông Hàn.

Từ sáng sớm, anh Nguyễn Thúc Tịnh (ngụ ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã vượt quãng đường xa hơn 30km từ nhà xuống địa điểm tổ chức để tham gia sự kiện.

Anh Tịnh cho biết thông qua mạng xã hội, anh biết đến giải chạy bộ quyên góp ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn nên anh đã đưa cả gia đình cùng tham gia.

Cả 3 thành viên trong gia đình anh đã hoàn thành chặng đường với niềm vui khắp hành trình.

"Gia đình tôi có thói quen chạy bộ buổi sáng lại vừa hay có sự kiện có thể đóng góp để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn nên cả nhà đăng ký tham gia luôn. Thông qua những bước chạy cả nhà có thêm sức khỏe, niềm vui vì được đóng góp cho xã hội" - anh Tịnh nói.

Lan tỏa yêu thương với những bước chạy Dai-ichi Life ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam thực hiện nghi thức phất cờ xuất phát Sự kiện Kết nối Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương tại Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Với mỗi km người tham gia hoàn thành tại Sự kiện Kết nối, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ nhân 5 số tiền đóng góp để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Đình Quân, tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, cho biết sự kiện Kết Nối "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2022" tại Đà Nẵng nằm trong chuỗi các hoạt động gắn kết, góp phần kích hoạt không khí sôi nổi và hứng khởi của Giải "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2022" trên toàn quốc.

Ban tổ chức mong muốn những khoảnh khắc đẹp, tinh thần thể thao sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời để ngọn lửa yêu thương sẽ tiếp tục được thắp sáng ở những hành trình kế tiếp trong cuộc sống.

"Đây chính là những giá trị của tình yêu thương dành cho cộng đồng mà chúng ta đã cùng nhau lan tỏa thông qua tinh thần nhiệt huyết, sự nỗ lực bền bỉ của mỗi thành viên.

Sự kiện này có thêm ý nghĩa vì từ những hoạt động này chúng tôi đã kết nối triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục và bảo vệ môi trường. Vừa trao tặng học bổng cho học sinh con em ngư dân, trao tặng xe đạp và máy lọc nước cho các trường ở vùng khó khăn tại thành phố Đà Nẵng" - ông Quân nói.

Lan tỏa yêu thương với những bước chạy Dai-ichi Life ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Hơn 300 người tham gia đường chạy qua cầu Rồng và ven sông Hàn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hướng đến mục tiêu gây quỹ 5 tỷ đồng

Giải chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng mùa thứ 2 - "Dai-ichi Life - Cung Đường Yêu Thương 2022" diễn ra từ ngày 7-5 đến 20-12 tại website https://cungduongyeuthuong.dai-ichi-life.com.vn.

Đây là sân chơi hấp dẫn, bổ ích dành cho những người yêu thích môn thể thao trên cả nước. Với mỗi km người tham gia đạt được, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ đóng góp 1.000 đồng, hướng đến mục tiêu gây quỹ 5 tỉ đồng, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Giải được chia thành 5 thử thách mang tên Đất, Nước, Lửa, Gió, Vô. Tổng kết thử thách Nước đã có 9.909 thành viên tham gia, chinh phục 1.006.598 km và đóng góp hơn 1 tỉ đồng.

Tại Đà Nẵng, ngoài hoạt động chạy, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục và bảo vệ môi trường ven biển.

Trong ngày 5-8, chương trình trao tặng 25 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê và 20 xe đạp trị giá 40 triệu đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Ngoài ra chương trình còn trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước uống sạch trị giá 56 triệu đồng cho Trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Tổng giá trị tài trợ gần 150 triệu đồng.

Lan tỏa yêu thương với những bước chạy Dai-ichi Life ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Niềm vui của một vận động viên khi về đích - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Người kế vị" Usain Bolt: Vừa chạy vừa ngoái đầu "cà khịa" đối thủ vẫn... lập kỷ lục thế giới 'Người kế vị' Usain Bolt: Vừa chạy vừa ngoái đầu 'cà khịa' đối thủ vẫn... lập kỷ lục thế giới

TTO - Giải vô địch điền kinh U20 thế giới 2022 đã xuất hiện một tài năng sáng giá để 'kế vị' vua tốc độ Usain Bolt, đó là Letsile Tebogo. Ở đường chạy 100m, VĐV người Botswana này đã vừa chạy vừa ngoái đầu 'cà khịa' đối thủ vẫn lập kỷ lục thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên