21/08/2022 12:19 GMT+7

Lan tỏa tinh thần tình nguyện Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 được tổ chức rộng khắp cả nước với 6 nhóm nội dung chính, là một nhánh trong tổng thể "1 chương trình, 4 chiến dịch" của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp trung ương.

Lan tỏa tinh thần tình nguyện Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - phát động Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ 2022 tại tỉnh Phú Yên - Ảnh: DUY THANH

Sáng 21-8, Ban bí thư Trung ương Đoàn phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 tại Trường THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa). Phú Yên là một trong ba địa phương (cùng với Hà Nội và Cần Thơ) được Ban bí thư Trung ương Đoàn chọn tổ chức ngày hội cấp trung ương.

Phát động tại Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ ở tỉnh Phú Yên, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ đã trở thành một nhánh trong tổng thể "1 chương trình, 4 chiến dịch" của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp trung ương. 

Chiến dịch là một phương thức để rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành cho học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, là một bước tạo đà cho các hoạt động tình nguyện khác của thanh niên trong tương lai.

Lan tỏa tinh thần tình nguyện Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ - Ảnh 2.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và UBND tỉnh Phú Yên trao tặng xe đạp cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: DUY THANH

Anh Triết cho hay Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022 được tổ chức rộng khắp, thiết thực, hiệu quả với sự tham gia của 100% các tỉnh, thành đoàn toàn quốc. 

Các hoạt động tình nguyện được tổ chức theo 6 nhóm nội dung chính: tổ chức các hoạt động hỗ trợ công tác dạy và học; đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông; nâng cao năng lực số cho học sinh; văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trang bị kỹ năng thực hành xã hội, định hướng nghề nghiệp; công tác, phát triển lực lượng tổ chức Đoàn, hội các cấp.

Lan tỏa tinh thần tình nguyện Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ - Ảnh 3.

Anh Phan Xuân Hạnh, bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, trao học bổng của Tỉnh đoàn cho các đoàn viên, học sinh khó khăn - Ảnh: DUY THANH

Tại ngày hội tổ chức ở tỉnh Phú Yên, Ban bí thư Trung ương Đoàn đã hỗ trợ Tỉnh đoàn Phú Yên xây dựng công trình nhà vệ sinh 1 trường học với số tiền 70 triệu đồng; tặng 20 xe đạp cho 20 chiến sĩ Hoa phượng đỏ học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. 

Tỉnh đoàn Phú Yên cũng trao tặng 40 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo Ban bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Phú Yên thăm và tặng quà đội hình tình nguyện tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại phường Phú Thạnh; tặng quà cho học sinh là con các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn…

Lan tỏa tinh thần tình nguyện Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ - Ảnh 4.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Phú Yên tặng quà một đội hình Chiến sĩ Hoa phượng đỏ phường Phú Thạnh (TP Tuy Hòa) - Ảnh: BẢO KÍNH

Trong ngày 21-8, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ tỉnh Phú Yên cũng tổ chức các hoạt động làm sạch bờ biển ở phường Phú Đông (TP Tuy Hòa), tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới, trồng cây xanh tại Trường THPT Ngô Gia Tự; vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Tuy Hòa); tập huấn kiến thức an toàn điều khiển xe máy.

40.000 chiến sĩ Hoa phượng đỏ bắt đầu hành động vì cộng đồng 40.000 chiến sĩ Hoa phượng đỏ bắt đầu hành động vì cộng đồng

TTO - Sáng 3-6, hơn 40.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ đã ra quân thực hiện hàng loạt các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất